Thứ Hai, ngày 11 tháng 12 năm 2023

Nâng cao ý thức tự giác của người điều khiển phương tiện tuân thủ các quy định của pháp luật

Chị V.H.M.D đến làm việc tại Công an Phường Bình Chiểu. (Ảnh Công an TP cung cấp)

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 25/7, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM cho biết, ngày 21/7, trên Báo Pháp luật TP đăng tải bài viết với tiêu đề “Video: Honda Vision tạt đầu ô tô trên đường Phạm Văn Đồng khiến tài xế bức xúc”.

Theo đó, trong đoạn video clip được camera hành trình trên chiếc xe ô tô ghi lại là hình ảnh một người phụ nữ điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Vision bất chấp nguy hiểm lưu thông vào làn đường dành cho xe ô tô. Đồng thời, trong quá trình di chuyển, người phụ nữ còn thực hiện thao tác chuyển làn đường bằng cách tạt ngang đầu xe của chiếc xe ô tô lưu thông bên phải cùng chiều.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó Phòng PC08, qua công tác nắm thông tin, Đội Cảnh sát Giao thông (CSGT) Hàng Xanh, Phòng PC08 đã tiến hành xác minh và xác định được người điều khiển xe mô tô Honda Vison trong đoạn video clip là chị V.H.M.D, sinh năm 2001, thời gian xảy ra vi phạm là vào lúc 8 giờ 22 phút ngày 21/7, địa điểm vi phạm là trên tuyến Phạm Văn Đồng, đoạn qua khu vực phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức.

Ngay sau đó, trong sáng ngày 22/7, Đội CSGT Hành Xanh phối hợp Công an phường Bình Chiểu mời chị V.H.M.D. đến trụ sở Công an phường Bình Chiểu để giải quyết vụ việc.

Tại đây, cán bộ xử lý Đội CSGT Hàng Xanh đã lập biên bản xác minh tình tiết vụ việc, đồng thời chị V.H.M.D. cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Theo các quy định của pháp luật, cán bộ Đội CSGT Hàng Xanh đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm của chị V.H.M.D. Theo đó, mức phạt tiền đối với người điều khiển xe mô tô lưu thông không đúng làn đường quy định từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó Phòng PC08 cho biết, qua công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Phòng PC08 xác định, lưu thông không đúng phần đường, làn đường quy định là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ tai nạn giao thông thương tâm. Trong đó, phần lớn người điều khiểu phương tiện gây tai nạn là xe mô tô, xe gắn máy. Do vậy, trong thời gian qua, Phòng PC08 đã tăng cường bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm này.

Để kéo giảm các vụ tai nạn giao thông liên quan đến hành vi vi phạm này, Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó Phòng PC08 cho rằng điều quan trọng nhất là ý thức tự giác của người điều khiển phương tiện trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, qua đó góp phần đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình trong quá trình lưu thông trên đường.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo