Thứ Năm, ngày 8 tháng 6 năm 2023

Nâng cao tình hữu nghị, quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa TPHCM với Thái Lan

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tặng quà lưu niệm tại buổi tiếp đoàn đại biểu Thượng viện Thái Lan.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 20/9, đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM tiếp đoàn đại biểu Thượng viện Thái Lan do ông Supachai Somcharoen, Phó Chủ tịch Thượng viện dẫn đầu đang có chuyến thăm, làm việc tại TPHCM.

Phát biểu tại buổi tiếp đoàn, đồng chí Võ Văn Hoan gửi lời chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm, làm việc của đoàn đại biểu Thượng viện Thái Lan trong bối cảnh mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Thái Lan đang phát triển tốt đẹp. Hiện nay, hai nước luôn hợp tác chặt chẽ trong quan hệ song phương và cũng như ủng hộ, phối hợp nhau trong trên các diễn đàn đa phương để cùng đạt mục tiêu của mỗi nước, cùng chung tay góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN bền vững, thịnh vượng.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Võ Văn Hoan gửi lời cảm ơn Nhà nước, nhân dân Thái Lan, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp, người dân Thái Lan đang sinh sống tại TPHCM đã hỗ trợ tích cực đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TPHCM. Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan bày tỏ tin tưởng chuyến thăm và làm việc tại Thành phố sẽ giúp các thành viên đoàn đại biểu Thượng viện Thái Lan có thêm những hiểu biết về TPHCM, qua đó góp phần nâng cao tình hữu nghị, quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam, trong đó có TPHCM với Thái Lan.

Gửi lời cảm ơn lãnh đạo Thành phố dành thời gian tiếp đoàn, ông Supachai Somcharoen, Phó Chủ tịch Thượng viện Thái Lan cho rằng, mối quan hệ Thái Lan và Việt Nam có truyền thống lâu đời. Hiện nay, hai nước không chỉ cùng thúc đẩy phát triển quan hệ tốt đẹp trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh… mà còn luôn giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn như là anh em trong một gia đình ASEAN.

Bày tỏ ấn tượng trước tiềm năng phát triển của TPHCM sau chuyến thăm Khu Công nghệ cao của Thành phố, ông Supachai Somcharoen chúc mừng những thành tựu ban đầu mà TPHCM đã đạt được trong công tác chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh. Ông cho rằng, TPHCM rất có nhiều điểm tương đồng với thủ đô Bangkok của Thái Lan, là địa phương có sự phát triển kinh tế vượt trội của quốc gia. Ông mong muốn thời gian tới sẽ có nhiều cơ hội trao đổi, tìm hiểu và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác với TPHCM trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo