Thứ Tư, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Mỗi gương sáng hãy luôn không ngừng phấn đấu, tiếp tục tỏa sáng

Bí thư Quận ủy Phạm Hồng Sơn trao khen thưởng cho các tập thể điển hình.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2020), Sáng 4/6, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận tổ chức lễ báo công dâng Bác và Hội nghị tuyên dương, khen thưởng điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Bến Nhà Rồng. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy.

Đoàn đại biểu quận do đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy dẫn đầu đã dâng hương, báo công trước Bác Hồ những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận đã nỗ lực đạt được trong suốt nhiệm kỳ qua. Trước anh linh Bác, đoàn đại biểu đã xin hứa không ngừng rèn luyện, phấn đấu để thực sự xứng đáng là đồng chí của Bác, là đồng bào miền Nam ruột thịt trong trái tim của Người; xây dựng quận Phú Nhuận ngày càng phát triển, nâng cao đời sống cho nhân dân như lời Bác dặn trong Di chúc.

Phát biểu tại hội nghị tuyên dương diễn ra sau đó, đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy nhấn mạnh qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quận Phú Nhuận đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Cấp ủy các chi, đảng bộ đã gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội và các Nghị quyết của Đảng, khắc phục hạn chế, yếu kém, đấu tranh phòng, chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Giao lưu giữa các gương điển hình tiêu biểu. Giao lưu giữa các gương điển hình tiêu biểu.

Kinh tế quận tiếp tục phát triển; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng - an ninh được đảm bảo. Tinh thần trách nhiệm, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống và thực hành chuẩn mực đạo đức công vụ trong cán bộ, đảng viên đã trở nên tự giác và thường xuyên hơn. Cùng với đó, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu được chú trọng thông qua việc tích cực xây dựng và thực hiện kế hoạch cá nhân học tập và làm theo Bác. Các nội dung tập trung về cải cách hành chính mà trọng tâm là phục vụ nhân dân tốt nhất, ứng dụng công nghệ thông tin, không ngừng sáng tạo và đổi mới, quan tâm xây dựng tác phong khoa học, dân chủ, gần dân, hướng về cơ sở...

“Tôi mong mỗi một gương sáng được biểu dương hôm nay hãy luôn không ngừng phấn đấu, tiếp tục tỏa sáng ra cộng đồng những phẩm chất đẹp đẽ của mình”, đồng chí Phạm Hồng Sơn nhấn mạnh.

Dịp này quận Phú Nhuận biểu dương, khen thưởng 26 tập thể và 76 cá nhân được là những gương điển hình, có tinh thần đoàn kết, có ý thức kỷ luật cao, thường xuyên tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo, đẩy mạnh thực hiện việc “Nói đi đôi với làm” theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Văn Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo