Thứ Ba, ngày 7 tháng 2 năm 2023

Mỗi đại biểu tham dự Đại hội Đoàn phải thể hiện được trí tuệ, bản lĩnh, sáng tạo của thanh niên thành phố Bác

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải chụp hình cùng các đại biểu

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 9/12, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM thay mặt lãnh đạo TPHCM gặp gỡ, động viên, giao nhiệm vụ cho Đoàn đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM dự Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Nguyễn Hồ Hải gởi lời chúc mừng đến 39 đại biểu thay mặt cho hơn 2,9 triệu thanh niên TPHCM tham dự Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đó vừa là niềm tự hào, vinh dự của mỗi đại biểu vừa là trách nhiệm lớn khi tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần này.

“Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII là một diễn đàn lớn, sự kiện quan trọng không chỉ đối với các đại biểu tham dự Đại hội mà còn là của toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên Việt Nam. Do vậy, với vai trò, trách nhiệm đại diện cho tuổi trẻ của thành phố, trong quá trình tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần này, các đại biểu phải thể hiện được trí tuệ, bản lĩnh, sáng tạo của những thủ lĩnh thanh niên, những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của thành phố Bác Hồ kính yêu, qua đó, phản ánh tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên thành phố, tích cực tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc, có chất lượng và trách nhiệm cao nhất cho Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc” - đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các đại biểu Đồng chí Nguyễn Hồ Hải phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các đại biểu

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cũng mong muốn, các đại biểu tham dự Đại hội sẽ giới thiệu về truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình của TPHCM, sự phát triển và các chính sách thu hút nhân tài của TP đến với đại biểu thanh niên các tỉnh, thành phố bạn; đồng thời, đề xuất, kiến nghị tại Đại hội những giải pháp, sáng kiến phát hiện, bồi dưỡng và phát huy tài năng trẻ, lãnh đạo tương lai của TP. Các đại biểu tham dự Đại hội là đại diện ý chí, nguyện vọng, hình ảnh của thanh niên thành phố, do đó, phải hết sức trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn các đại biểu tiêu biểu về đạo đức, trí tuệ, năng lực để bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XII. Các đại biểu cần tham gia đóng góp những ý kiến, vấn đề thực tiễn của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố để góp thêm chất liệu cho phong trào chung của cả nước. Ngoài ra, phải luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, tăng cường giao lưu, trao đổi với đại biểu của các tỉnh, thành bạn để học tập thêm kinh nghiệm.

Trước đó, báo cáo với lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn TPHCM Ngô Minh Hải cho biết, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI đã tín nhiệm, chọn 39 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Trong đó, có 17/39 đại biểu là nữ, 1 đại biểu có trình độ tiến sĩ, 1 đại biểu có trình độ thạc sĩ, 7 đại biểu là đại diện đoàn viên tiêu biểu trên một số lĩnh vực, 1 đại biểu là học sinh trung học phổ thông. Các đại biểu tham dự có sự đa dạng về đối tượng, thành phần, khá tiêu biểu, chất lượng.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo