Thứ Ba, ngày 25 tháng 6 năm 2024

Lãnh đạo EVNHCMC thăm công nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Chủ tịch HĐVT EVNHCMC Phạm Quốc Bảo (áo trắng) thăm hỏi sức khỏe anh Trần Thanh Tùng - công nhân Công ty Điện lực Thủ Đức. Ảnh: Minh Phong

(Thanhuytphcm.vn)- Nhân dịp “Tháng công nhân”, chiều 30/5, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) Nguyễn Văn Thanh cùng Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Lê Văn Minh đã đến thăm công nhân bị bệnh hiểm nghèo tại Công ty Điện lực Tân Bình.

Trước đó, ngày 23/5, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC Phạm Quốc Bảo cũng đã đến thăm công nhân bị bệnh hiểm nghèo tại Công ty Điện lực Thủ Đức.

Lãnh đạo Tổng công ty đã thăm hỏi anh Trần Thanh Tùng - công nhân Công ty Điện lực Thủ Đức và anh Huỳnh Anh Tuấn - công nhân Công ty Điện lực Tân Bình. Cả 2 anh đều đã công tác trong ngành điện nhiều năm. Anh Tùng công tác được 35 năm, còn anh Tuấn công tác xấp xỉ 20 năm. Hiện 2 anh đều đang mắc bệnh suy thận nặng, hàng tuần phải chạy thận 3 lần. Gia cảnh các anh đều rất khó khăn.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị cho biết, thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của người lao động, các đơn vị đều tạo điều kiện để các anh yên tâm điều trị, đồng thời bố trí công việc phù hợp với sức khỏe để các anh tiếp tục tham gia công tác khi sức khỏe cho phép. Công đoàn các đơn vị cũng thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ vật chất và tinh thần để chia sẻ khó khăn với người lao động.

Phát biểu tại các buổi gặp gỡ, đồng chí Phạm Quốc Bảo và đồng chí Nguyễn Văn Thanh đã động viên người lao động bị bệnh hiểm nghèo giữ gìn sức khỏe, giữ vững tinh thần lạc quan, kiên trì điều trị, để mau chóng hồi phục và tiếp tục tham gia công tác. Lãnh đạo Tổng công ty cũng lưu ý các công đoàn cơ sở tiếp tục quan tâm, nỗ lực giải quyết kịp thời, chính xác, thỏa đáng các chế độ, chính sách theo hướng có lợi nhất cho người lao động.

Anh Trần Thanh Tùng và anh Huỳnh Anh Tuấn xúc động cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo và Công đoàn Tổng công ty, sự chăm sóc thường xuyên của lãnh đạo và công đoàn đơn vị. Anh Huỳnh Anh Tuấn cho biết, chính sách chăm lo người mắc bệnh hiểm nghèo nói riêng, chăm lo cho người lao động của Tổng công ty nói chung là chính sách rất nhân văn, giúp những người như anh thêm yêu cuộc sống, yên tâm điều trị và gắn bó với công việc, với ngành hơn.

Thăm hỏi và tặng quà đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động trọng tâm trong Tháng công nhân do Công đoàn tổ chức hàng năm. Trong Tháng Công nhân năm 2023, Tổng công ty và các đơn vị thành viên đã tổ chức thăm hỏi hơn 100 công nhân và gia đình công nhân bị bệnh hiểm nghèo, người từng bị tai nạn lao động, người có gia cảnh rất khó khăn, với các phần quà và tiền mặt trị giá 3 triệu đồng/người.

Cũng trong Tháng công nhân năm 2023, Công đoàn Tổng công ty và các công đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức nhiều hoạt động “Cám ơn Người lao động” với phương châm: “Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”. Cụ thể như tổ chức bữa ăn công trường, thăm và tặng quà công nhân trực tiếp tại công trường, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi cho người lao động.

Thanh Nga


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo