Thứ Tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023

Kịch thiếu nhi trở lại

Vở kịch thiếu nhi Bộ lạc nanh trắng sẽ ra mắt khán giả từ ngày 15/5.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhà hát Sân khấu Nhỏ 5B và Sân khấu IDECAF tổ chức trở lại các vở kịch thiếu nhi phục vụ khán giả nhỏ tuổi TPHCM trong dịp hè 2022.

Sau mùa diễn Tết, tháng 3/2022, Nhà hát Sân khấu Nhỏ 5B đã khôi phục chương trình sân khấu thiếu nhi phục vụ các em nhỏ vào mỗi cuối tuần. Vở kịch thiếu nhi Vương quốc những người xấu xí (tác giả: Vương Huyền Cơ, đạo diễn Huy Hoàng) ra mắt từ năm 2020 nhưng gián đoạn một thời gian dài vì dịch bệnh đã trở lại mang niềm vui đến cho nhiều khán giả nhí.

NSƯT Mỹ Uyên, Giám đốc Nhà hát Sân khấu Nhỏ 5B, cho biết, nhờ việc đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu vở diễn qua mạng xã hội, vở diễn đã dần nhận được sự chú ý của các bậc phụ huynh và các em nhỏ, thu hút được lượng khán giả khá đông và ổn định vào mỗi cuối tuần.

“Thừa thắng xông lên”, NSƯT Mỹ Uyên tiếp tục cho dàn dựng và ra mắt vở kịch thiếu nhi Bộ lạc nanh trắng (tác giả: Vương Huyền Cơ, đạo diễn: Huy Hoàng) vào sáng 15/5 tới. Với sự tham gia của các diễn viên: Lâm Thắng, Hồng Đào, Tuyền Mập, Quỳnh Anh, các bé Gia Hân, Gia Huy, Gia Bảo, Gia Cát…, đây được xem là phần tiếp theo của câu chuyện xảy ra trong Vương quốc những người xấu xí. Các khán giả nhí sẽ gặp lại những nhân vật quen thuộc là bé Bớt, bé Ly, chó Vá… trong cuộc phiêu lưu mới vào bộ lạc của những người thổ dân, đấu tranh chống các thế lực xấu để bảo vệ những loài động vật quý hiếm.

Đặc biệt, sau 2 năm vắng bóng vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chương trình “Ngày xửa ngày xưa” của Sân khấu IDECAF – thương hiệu sân khấu thiếu nhi được yêu thích suốt 21 năm qua – cũng trở lại với vở diễn Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad: Đại chiến nàng tiên cá (tác giả: Quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn). Vở diễn sẽ đến với khán giả thiếu nhi TPHCM từ ngày 1/7 tại Nhà hát Bến Thành.

“Ông bầu” Huỳnh Anh Tuấn của Sân khấu IDECAF cho biết, chương trình lần này mang ý nghĩa khá đặc biệt khi tái ngộ các khán giả nhí sau một thời gian dài với nhiều biến động trong xã hội lẫn đời sống sân khấu nên Sân khấu IDECAF đã quy tụ lực lượng diễn viên mạnh nhất cho vở diễn, gồm các gương mặt được khán giả thiếu nhi yêu thích nhiều năm qua, là: NSƯT Thành Lộc, Hữu Châu, các nghệ sĩ Bạch Long, Đình Toàn, Lê Khánh, Hoàng Trinh, Mỹ Duyên, Tuấn Khải, Don Nguyễn…

Vở dự kiến diễn 25 suất từ 1/7 đến 5/8 và thêm 8 suất cho 2 dịp Trung thu và Noel năm nay.         

Sự trở lại của các chương trình sân khấu thiếu nhi thực sự là tín hiệu vui đối với đời sống sân khấu TPHCM, đồng thời thiếu nhi TPHCM cũng có thêm món ăn tinh thần sau thời gian dài áp lực vì dịch bệnh và chương trình học online.

Minh Khang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo