Thứ Ba, ngày 5 tháng 3 năm 2024

Khởi tố 217 bị can liên quan vụ sai phạm xảy ra ở các trung tâm đăng kiểm tại TPHCM và một số tỉnh, thành

Bị can Đặng Việt Hà, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam (Ảnh Công an TP cung cấp)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/11, Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã khởi tố tổng cộng 217 bị can liên quan vụ sai phạm xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và các trung tâm đăng kiểm (TTĐK) xe cơ giới tại TPHCM và một số tỉnh, thành.

Trong đó, 2 bị can lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam và nhiều bị can ban Giám đốc các TTĐK, chi cục đăng kiểm. Hiện vụ việc vẫn đang được công an điều tra mở rộng.

Đồng thời, Công an TP cũng khởi tố vụ án và nhiều bị can về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước” phát hiện tại Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương III.

Theo Công an TP, thời gian qua, Công an TPHCM đã đấu tranh, phát hiện 1.378 vụ với 1.439 đối tượng có dấu hiệu vi phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; đã khởi tố mới 226 vụ án với 626 bị can, xử lý vi phạm hành chính 952 vụ với 785 cá nhân và 180 tổ chức trong lĩnh vực trật tự quản lý kinh tế; phạt gần 22 tỷ đồng.

Đồng thời, tội phạm tham nhũng, chức vụ tiếp tục được công an nhận diện, phát hiện, xử lý triệt để ở các lĩnh vực kinh tế trọng điểm và xuyên suốt; đã khởi tố mới 53 vụ án với 334 bị can.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo