Thứ Bảy, ngày 24 tháng 3 năm 2018

Khâu làm thủ tục đăng ký khám bệnh có nhiều ý kiến không hài lòng cao nhất

Ứng dụng công nghệ thông tin giúp giảm thời gian làm thủ tục đăng ký khám bệnh (ảnh minh họa) Ảnh: Đan Như

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 4/12, Sở Y tế TPHCM đã công bố kết quả phân tích, tổng hợp của phần mềm quản lý tình hình không hài lòng của người bệnh trong tháng 11/2017 tại 53 bệnh viện công lập của TP. 

Theo đó, hệ thống phần mềm tổng hợp, phân tích dữ liệu hệ thống ki-ốt khảo sát 15 nội dung không hài lòng tại các bệnh viện cho thấy, số ý kiến không hài lòng khảo sát tháng 11 là 5.879 lượt ý kiến, giảm 52% so với tháng 10. Tuy nhiên, thứ tự phân bố ý kiến không hài lòng vẫn không thay đổi. Cụ thể, nội dung có nhiều ý kiến không hài lòng nhiều nhất là khâu làm thủ tục đăng ký khám bệnh với 585 lượt ý kiến. Kế đến là thái độ ứng xử của nhân viên y tế có 517 ý kiến; thời gian chờ đợi làm xét nghiệm cận lâm sàng 467 lượt; nhà vệ sinh phục phụ người bệnh có 456 ý kiến; cách hỏi bệnh và thăm khám của bác sĩ có 446 lượt ý kiến.

Từ kết quả khảo sát này, Sở Y tế TP yêu cầu các bệnh viện lưu ý và tập trung nguồn lực cho 8 nội dung ưu tiên vì có số ý kiến không hài lòng còn chiếm tỉ lệ cao so với những nội dung khác. 8 khâu gồm: làm thủ tục đăng ký khám bệnh; khâu làm thủ tục đăng ký khám bảo hiểm y tế; thái độ ứng xử của nhân viên y tế; nhà vệ sinh; khâu mua, cấp phát thuốc bảo hiểm y tế; cách hỏi bệnh và thăm khám của bác sĩ; thời gian chờ làm xét nghiệm cận lâm sàng; chăm sóc người bệnh của điều dưỡng.

 

 

S.Hải

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 23/3/2018

* Sáng 23/3, Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 tổ chức sinh hoạt thời sự và chi trả phụ cấp trách nhiệm cho 499 quân nhân dự bị động viên giữ chức vụ chỉ huy đơn vị dự bị động viên quý 1/2018. Tại buổi sinh hoạt, Trung tá Hoàng Văn Thái thông tin: tình hình thời sự, chính trị trên thế giới, khu vực và trong nước trong thời gian gần đây; tình hình lực lượng vũ trang, dự bị động viên năm 2017 và đánh giá nhiệm vụ lực lượng dự bị động viên của Quận 1 trong thời gian. (Ngọc Tiến)

* Ngày 23/3, Quận ủy Quận 2 tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận cho 73 đảng viên mới khóa I – năm 2018. Trong thời gian 7 ngày, các học viên được học tập và nghiên cứu các nội dung cơ bản như: Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - Nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN; đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng; tăng cường quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội…(Văn Thành)


Tin vắn ngày 22/3/2018

* Ngày 22/3, tại Sở Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM, Khối thi đua 1 – UBKT Thành ủy đã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) năm 2018 cho hơn 500 đồng chí cấp ủy viên cơ sở và cán bộ làm công tác KTGS thuộc các đơn vị Bộ đội Biên phòng, Công an, Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy, Quân sự và Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM. Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho các đồng chí cấp ủy viên cơ sở và cán bộ làm công tác KTGS các cấp nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn; kịp thời phát hiện, ngăn ngừa không để tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. (Nguyễn Đức Thắng)