Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Khai mạc Liên hoan ảo thuật toàn quốc lần thứ IV năm 2023

Tiết mục biểu diễn ảo thuật tại liên hoan. (Ảnh: Quốc Thanh)

(Thanhuytphcm.vn) -  Tối 8/11, Liên hoan ảo thuật toàn quốc lần thứ IV năm 2023 đã khai mạc tại Nhà hát Trần Hữu Trang (TPHCM).

Phát biểu khai mạc liên hoan, NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan cho biết, Liên hoan ảo thuật toàn quốc lần thứ IV, năm 2023 được tổ chức từ ngày 8 - 10/11/2023 do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM tổ chức. Liên hoan là dịp để các nghệ sĩ ảo thuật của cả nước giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khán giả. Đồng thời, Liên hoan ảo thuật cũng là dịp phát hiện tài năng tiềm năng sáng tạo đặc biệt của chuyên ngành ảo thuật, đánh giá thực trạng đội ngũ nghệ sĩ ảo thuật hiện nay, để có những chủ trương, định hướng đào tạo lực lượng nghệ sĩ ảo thuật của nước ta trong thời gian trước mắt và lâu dài, góp phần thúc đẩy sự phát triển văn học nghệ thuật nói chung và sự phát triển của ảo thuật nói riêng trong xu thế giao lưu hội nhập quốc tế.

Ban Tổ chức trao tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan. (Ảnh: Quốc Thanh) Ban Tổ chức trao tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan. (Ảnh: Quốc Thanh)

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM Nguyễn Thị Thanh Thúy cho rằng, Liên hoan ảo thuật lần này không chỉ là một cơ hội để tôn vinh tài năng và sáng tạo của các ảo thuật gia, mà còn nhằm tạo ra một sân chơi nghệ thuật chuyên nghiệp, chất lượng cao, thúc đẩy sự phát triển và khám phá những tiềm năng mới, tài năng trẻ và giúp họ tiến xa hơn trong sự nghiệp nghệ thuật. Các phần thi ảo thuật không chỉ là màn tranh tài giữa các ảo thuật gia, mà còn là một cơ hội để tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời cho khán giả về bộ môn ảo thuật, góp phần khuyến khích sự sáng tạo và thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật ảo thuật tại TPHCM và các địa phương.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM Nguyễn Thị Thanh Thúy tin tưởng rằng, qua Liên hoan, nhiều tác phẩm ảo thuật có giá trị cao sẽ ra đời, đóng góp vào lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn của Thành phố ngày càng phong phú hơn. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy cũng kỳ vọng các nghệ sĩ bằng sức sáng tạo và sự đầu tư hiệu quả sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê, góp phần tích cực vào các hoạt động nghệ thuật trong thời gian tới.

Ban Tổ chức tặng hoa cho Hội đồng nghệ thuật. (Ảnh: Quốc Thanh) Ban Tổ chức tặng hoa cho Hội đồng nghệ thuật. (Ảnh: Quốc Thanh)

Liên hoan ảo thuật toàn quốc lần thứ IV, năm 2023 có 29 tiết mục được chọn từ hơn 40 tiết mục của các nghệ sĩ biểu diễn ảo thuật thuộc các đơn vị nghệ thuật xiếc công lập; các nghệ sĩ ngoài công lập hoạt động theo mô hình xã hội hóa đến từ mọi miền Tổ quốc tham gia. Đây là cuộc hội tụ đông đảo nghệ sĩ ảo thuật của cả nước nhằm tạo ra cơ hội giao lưu, học hỏi về học thuật, kỹ năng sáng tạo nghệ thuật, để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, xây dựng tác phẩm có giá trị tư tưởng và chất lượng cao.

Liên hoan ảo thuật toàn quốc lần thứ IV, năm 2023 sẽ bế mạc và trao giải vào ngày 10/11 tại Nhà hát Thành phố.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo