Chủ Nhật, ngày 4 tháng 6 năm 2023

Khai mạc chương trình “Việt Nam ước mong”

Thượng tọa Thích Nhật Từ trao quà lưu niệm cho các đại biểu.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 5/8, Chùa Giác Ngộ phối hợp chùa Vĩnh Nghiêm, Quỹ Hy Vọng, Quỹ Đạo Phật ngày nay tổ chức lễ khai mạc chương trình “Việt Nam ước mong”.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM cho biết, chương trình “Việt Nam ước mong” mang lại ý nghĩa về sự cam kết nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về trách nhiệm, bổn phận bảo vệ, thương yêu, hỗ trợ và giúp đỡ trẻ em Việt Nam nói chung và trẻ em yếu thế nói riêng.

Thượng tọa Thích Nhật Từ tâm tư, hàng ngày, hàng giờ, trên thế giới và Việt Nam có hàng triệu triệu trẻ em đang sống trong những nỗi khổ, niềm đau vì bị mồ côi cha mẹ, bị bỏ rơi, bị bạo hành, bị cưỡng bức, bị bệnh nan y... Do đó, nhằm giúp cho cộng đồng và xã hội nâng cao được nhận thức, trách nhiệm trong việc yêu thương, quan tâm, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, nhất là trẻ em yếu thế, chương trình “Việt Nam ước mong” đã được ra đời với sứ mệnh kết nối sự thương yêu, bồi đắp tâm từ bi giữa người lớn và trẻ em, nhất là sau đợt khủng hoảng trên diện rộng về các mặt của đời sống xã hội từ dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo của UNICEF, tình hình trẻ em thế giới năm 2021, sẽ tác động đến sức khỏe tâm thần, sức khỏe thể chất của trẻ em và thanh thiếu niên trong nhiều năm tới. Do đó, gia đình và xã hội cần phải nâng cao ý thức trách nhiệm và các hành động bảo vệ để giúp đỡ trẻ em vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chương trình diễn ra từ ngày 22/7 đến 21/8, với các hoạt động như: triển lãm tranh; bán tranh nghệ thuật gây quỹ từ thiện; lễ cầu siêu cho các bé thiếu nhi; chương trình talkshow...

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo