Thứ Tư, ngày 7 tháng 6 năm 2023

Kêu gọi góp vốn thành lập ngân hàng, chiếm đoạt hơn 650 tỷ đồng

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 6/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Phùng Thị Nghệ (Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Tập đoàn Việt Hưng Phát) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM phê chuẩn.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Phùng Thị Nghệ đã đưa ra thông tin gian dối về việc thành lập ngân hàng và cam kết cho một số cá nhân đứng tên cổ phần sau khi ngân hàng được thành lập. Thông qua việc huy động vốn thành lập ngân hàng, bị can Nghệ chiếm đoạt hơn 650 tỷ đồng của các cá nhân này.

Những nạn nhân bị lừa trong vụ án cho biết, trước đây, Phùng Thị Nghệ cũng đã kêu gọi họ hợp tác làm ăn ở lĩnh vực thu đổi ngoại tệ và buôn bán xăng dầu. Nghệ chi trả các khoản lợi nhuận rất đúng hạn, sòng phẳng; đồng thời thường đưa các đối tác về nhà riêng, trụ sở công ty ở Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Quận 7, TPHCM) để giới thiệu sở hữu hàng chục chiếc xe hơi đắt tiền, trưng bày lối sống sang trọng. Do đó, các đối tác hoàn toàn tin tưởng, giao tiền cho bị can Nghệ khi được kêu gọi góp vốn thành lập ngân hàng.

Vụ án đang được điều tra mở rộng. Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM đề nghị những cá nhân, tổ chức đã bị Phùng Thị Nghệ chiếm đoạt tài sản thì liên hệ Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TPHCM, địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TPHCM để trình báo.

Công Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo