Thứ Sáu, ngày 1 tháng 12 năm 2023

Italia giới thiệu công nghệ và thiết bị đóng gói sản phẩm và sản xuất bao bì tại TPHCM

Các doanh nghiệp Italia giới thiệu công nghệ tiên tiến ngành bao bì tại ProPak Vietnam 2023

(Thanhuytphcm.vn ) - Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam - ProPak Vietnam 2023 diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TPHCM từ ngày 8 - 10/11 thu hút hơn 400 đơn vị trưng bày đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Italia, Đan Mạch, Ba Lan, Hà Lan, Australia, Áo, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc) và nhiều quốc gia khác.

Tham gia chương trình, Thương vụ Italia tại Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội UCIMA đã giới thiệu khu vực trưng bày của 23 doanh nghiệp hàng đầu trong ngành máy đóng gói sản phẩm, sản xuất và xử lý bao bì đến từ Italia. Trong 3 ngày triển lãm, các doanh nghiệp Italia sẽ trưng bày và giới thiệu tới khách tham quan các máy móc, thiết bị, công nghệ, dây chuyền tiên tiến trong lĩnh vực đóng gói, bao bì cho quy trình sản xuất và chế biến thực phẩm, đồ uống, hàng nông sản, mỹ phẩm, dược phẩm, hàng tiêu dùng, sản phẩm công nghiệp.

Khách tham quan sẽ được trải nghiệm và tìm hiểu các loại máy đóng gói, máy quấn màng tự động và bán tự động, máy in mã hóa cho bao bì thứ cấp, máy phân loại quang học, máy sấy thăng hoa, các giải pháp đóng gói - đóng khay - đóng thùng carton, dây chuyền đóng chai và đóng hộp từ chiết rót đến dán nhãn, dây chuyền ép đùn các loại màng, dây chuyền sản xuất hộp thực phẩm, dây chuyền chế biến rau củ quả hoàn thiện, dụng cụ đóng đai, hệ thống xử lý pallet, mực in và chất phủ cho bao bì...

Ông Fabio De Cillis, Giám đốc Thương vụ Italia tại Việt Nam (ITA) cho biết, trong nhiều năm nay, ITA đã tổ chức gian hàng Italia tại ProPak Vietnam và thu hút đông đảo doanh nghiệp Italia tham gia, hầu hết là những nhà nhập khẩu, nhà phân phối. Các doanh nghiệp Italia tham gia triển lãm ngoài việc tìm kiếm đối tác, mở rộng quan hệ hợp tác, thì còn chú trọng việc việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác khu vự, cũng như củng cố sự hiện diện của thương hiệu tại thị trường địa phương.

Cũng theo ông Fabio De Cillis, ngành chế tạo máy móc theo truyền thống là ngành mạnh nhất trong lĩnh vực xuất khẩu của Italia ra thế giới. Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Thương vụ Italia là thúc đẩy xuất khẩu, hỗ trợ doanh nghiệp Italia, đăc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nên việc tham gia ProPak Vietnam nếu giúp các doanh nghiệp Italia có thể phát triển kinh doanh hoặc có những thay đổi tích cực chính là mục tiêu của ITA.

Năm 2023 đánh dấu cột mốc kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Italia và Việt Nam, Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Italia trong ASEAN và Italia là đối tác EU lớn thứ 4 của Việt Nam. Điều này tạo động lực mạnh mẽ để các doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác giao thương.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo