Thứ Tư, ngày 29 tháng 11 năm 2023

Huyện Hóc Môn: Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Giác Huệ

Các đại biểu tham quan Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 29/8, tại chùa Giác Huệ, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn và các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng Thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn tổ chức Hội thi “Ẩm thực chay”; ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh và trao quà cho hộ nghèo, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn Trương Thị Mỹ Hạnh; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn Phan Thị Ngọc Quân…

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được bố trí tại nơi trang trọng trong khuôn viên chùa Giác Huệ. Không gian trưng bày các cuốn sách, báo, hình ảnh, tác phẩm của Bác Hồ và các tác phẩm viết về Bác Hồ. Không gian văn hóa Hồ Chí Minh còn giới thiệu những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Huyện ủy Hóc Môn tuyên dương các năm.

Việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại các cơ sở tôn giáo sẽ giúp cho Phật tử và người dân có điều kiện tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh một cách đầy đủ, góp phần lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh sâu rộng trong quần chúng Nhân dân.

Dịp này, Ban Tổ chức đã tổ chức Hội thi “Ẩm thực chay”, nhân dịp Lễ Vu lan năm 2023; đồng thời tặng 50 phần quà đến hộ nghèo, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng, với tổng số tiền là 20 triệu đồng.

Quỳnh Phương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo