Thứ Bảy, ngày 9 tháng 12 năm 2023

[Video] Huyện Bình Chánh tổ chức học tập Nghị quyết số 98/2023/QH2015 của Quốc hội

Quang cảnh Hội nghị học tập Nghị quyết số 98/2023/QH2015 của Quốc hội

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 21/9, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị học tập Nghị quyết số 98/2023/QH2015 ngày 24/6/2023 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM. Đồng chí Trần Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Lũy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng hơn 460 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo, chuyên viên các Ban, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo, chuyên viên Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Hội quần chúng huyện; lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện, Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở. Hội nghị cũng được trực tuyến tại điểm cầu 16 xã - thị trấn với hơn 860 đại biểu là Đảng ủy viên, bí thư chi bộ trực thuộc và cán bộ công chức xã - thị trấn dự.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hoàng Ngân, Đại biểu Quốc hội khoá XV, Thành ủy viên, Trợ lý Bí thư Thành ủy TPHCM đã trình bày khái quát, trọng tâm các cơ sở pháp lý, thực tiễn, những điểm nổi bật của Nghị quyết 98/2023/QH15 với 7 nội dung, 44 cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Trần Văn Nam khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết 98/2023/QH15, vì vậy việc tập trung lắng nghe để từng đồng chí ở từng vị trí công tác nghiên cứu, tham mưu, đề xuất, tổ chức thực hiện cho đúng, cho đầy đủ, kịp thời là rất quan trọng. Bí thư Huyện ủy Trần Văn Nam thông tin thêm: Tính thời điểm hiện tại, Bình Chánh đã có 8 đề án thí điểm và đã trình UBND TPHCM để xin phép thực hiện, trong đó có 3 đề án đã được UBND TPHCM chấp thuận. Cụ thể là mở chi nhánh các phòng khám vệ tinh của các bệnh viện tuyến trên tại địa bàn huyện; chấp thuận cho Bình Chánh chủ động điều chỉnh quy hoạch, hoàn thiện pháp lý, xã hội hóa Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện; và chấp thuận cho Bình Chánh xã hội hóa các lô đất để thực hiện xúc tiến đầu tư phát triển kinh tế.

Bí thư Huyện ủy Trần Văn Nam cũng đề nghị HĐND - UBND huyện sớm nghiên cứu, tham mưu với Ban Thường vụ Huyện ủy để có lãnh đạo, chỉ đạo, phân công, phân nhiệm trong từng lĩnh vực cho từng cơ quan, đơn vị để tổ chức thực hiện các nội dung của Nghị quyết số 98/2023/QH15 một cách tốt nhất (có thể nghiên cứu việc thành lập Ban chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 98/2023/QH15); tiếp tục đeo bám các đề án mà huyện đã trình thành phố; các cơ quan, đơn vị phải nghiên cứu kỹ nội dung, lĩnh vực thể hiện trong Nghị quyết số 98/2023/QH15 để có sự tham mưu, đề xuất, đảm bảo ứng dụng hiệu quả trong phát triển địa phương, phục vụ Nhân dân ngày một tốt hơn.

Thu Phương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo