Thứ Năm, ngày 8 tháng 6 năm 2023

Hơn 250 VĐV dự tranh giải Vovinam Đông Nam Á 2023, chuẩn bị cho SEA Games 32

Các võ sĩ Việt Nam giành HCV nội dung đa luyện vũ khí nữ. Ảnh. L.Giang

(Thanhuytphcm.vn) - Hơn 250 vận động viên đến từ 7 quốc gia trong khu vực có cữ tập dượt quan trọng bộ môn Vovinam tại SEA Games 32 vào tháng 5 tới, khi tham gia tranh tài ở giải Vovinam Đông Nam Á lần 6 năm 2023 diễn ra tại Phnom Penh (Campuchia), diễn ra từ 27/3 đến 29/3. Giải đấu này Campuchia đăng cai tổ chức để thử nghiệm công tác tổ chức cho SEA Games 32 sắp tới nên tất cả các hoạt động được bố trí như đang diễn ra SEA Games.

Các vận động viên đến từ 7 quốc gia Thái Lan, Việt Nam, Lào, Philippines, Indonesia, Myanmar và chủ nhà Campuchia tranh tài ở 30 bộ huy chương gồm quyền và đối kháng. Ông Ou Ratana - Trưởng ban tổ chức môn Vovinam ở SEA Games 32 cho biết: “Chúng tôi nỗ lực hết sức để mang đến một kỳ SEA Games 32 thành công. Các công tác chuẩn bị đều được rà soát kỹ càng từ Giải Vovinam Đông Nam Á năm 2023, còn được gọi là giải Tiền SEA Games. Các nội dung thi đấu và số bộ huy chương đều là 30 như SEA Games sắp tới. Nên đây cũng là cơ hội để các nước thử nghiệm lực lượng cho mình trước SEA Games”.

Đội tuyển Vovinam Việt Nam tham dự giải với 37 vận động viên, 4 HLV và 1 trưởng đoàn. Mặc dù có sự cạnh tranh quyết liệt khi chủ nhà Campuchia đã chuẩn bị lực lượng kỹ càng và các nước có sự đầu tư tốt nhưng đội tuyển Vovinam Việt Nam thi đấu đầy nỗ lực để đạt những thành tích tốt.

Ở hạng cân đối kháng 55 kg nam, Lê Văn Nam sau khi thắng vận động viên chủ nhà Campuchia ở bán kết đã có trận đấu vất vả với võ sĩ của Thái Lan ở chung kết. Nam liên tục bị đối thủ dẫn điểm nhưng vẫn nỗ lực rút gần khoảng cách. Gần cuối hiệp 2, võ sĩ Thái Lan gặp chấn thương nặng không thể thi đấu tiếp dù đang dẫn 6-4. Qua đó, Lê Văn Nam giành HCV.

Ở hạng cân 50 kg nữ, Sâm Thụy Bội Như thắng võ sĩ Thái Lan với tỷ số 6-0 ở chung kết để giành HCV. Hạng cân 60 kg nam, Nguyễn Mạnh Cường cũng đem về HCV khi anh thắng một võ sĩ Thái Lan khác ở chung kết với tỷ số 4-0.

Sâm Thụy Bội Như (xanh) giành HCV 50kg nữ. Ảnh: L.Giang Sâm Thụy Bội Như (xanh) giành HCV 50kg nữ. Ảnh: L.Giang

Ở nội dung đa luyện vũ khí nữ, các vận động viên Lâm Thị Thuỳ Mỵ - Lâm Trí Linh - Đoàn Hoàng Thâm - Minh Tiến - Khắc Thuần hoàn thành tốt bài thi được các giám định chấm 270 điểm hơn chủ nhà Campuchia 1 điểm và giành HCV.

Võ sĩ kỳ cựu Huỳnh Khắc Nguyên tiếp tục cho thấy phong độ ổn định khi trình diễn bài thi Nhật nguyệt đại đao pháp. Anh vượt qua các đối thủ để giành HCV thứ 3 cho đội tuyển Vovinam Việt Nam. Hiện đoàn Việt Nam có 5 HCV vươn lên thứ nhì bảng tổng sắp huy chương sau chủ nhà Campuchia với 8 HCV. Indonesia, Myanmar và Thái Lan cùng được 2 HCV.

Ở kỳ SEA Games 31 trên sân nhà, chúng ta đã giành được 6 tấm HCV, qua đó xếp nhất toàn đoàn. Tại SEA Games 32 năm nay, chỉ tiêu mà đội vovinam Việt Nam đặt ra là phấn đấu giành 7 tấm HCV trong các nội dung tham dự.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo