Thứ Bảy, ngày 22 tháng 6 năm 2024

Hơn 200 bức ảnh trưng bày tại triển lãm với chủ đề “Công đoàn TPHCM - Niềm tin của người lao động”

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải và đồng chí Trần Thị Diệu Thúy cùng các đại biểu tham quan triển lãm.

(Thanhuytphcm.vn) - Chào mừng Đại hội XII Công đoàn TPHCM tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (nhiệm kỳ 2023-2028), sáng 19/9, Liên đoàn Lao động TP tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề “Công đoàn TPHCM – Niềm tin của người lao động”. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải; Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Thị Diệu Thúy.

Triển lãm trưng bày hơn 200 bức ảnh với 9 cụm ảnh. Trong đó có các nội dung: Đổi mới và nâng cao hiệu quả phong trào thi yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội; Đổi mới nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức giai cấp, nhận thức pháp luật trong đoàn viên, người lao động; Thực hiện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Nâng cao chất lượng hoạt động nữ công, góp phần chăm lo xây dựng đội ngũ đoàn viên, người lao động nữ trong tình hình mới;…

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Phùng Thái Quang cho biết, triển lãm ảnh được tổ chức nhằm tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động và Nhân dân TPHCM về những thành quả, hoạt động tiêu biểu của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn TP trong nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Theo Liên đoàn Lao động TPHCM, những năm qua công nhân, viên chức, người lao động TP phát triển nhanh, đa dạng về cơ cấu. Cùng với đó, trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp được nâng lên, thích ứng với kinh tế thị trường, tiếp cận nhanh với khoa học và công nghệ tiên tiến, khẳng định vai trò nòng cốt trong lao động, sản xuất, tham gia quản lý nhà nước và xã hội, đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển TP, đất nước. Công đoàn TP đã từng bước đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ chính trị và nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của đoàn viên, người lao động.

“Triển lãm ảnh “Công đoàn TPHCM – Niềm tin của người lao động” có ý nghĩa quan trọng. Mỗi tác phẩm là một thông điệp có ý nghĩa chuyển tải đến người xem sự cảm nhận sinh động, chân thực đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động; phản ánh sự phát triển và những đóng góp trực tiếp to lớn của giai cấp công nhân TP trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời phản ánh sự nỗ lực của các cấp Công đoàn TP trong kiên trì đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở nhằm làm tốt hơn công tác đại diện – bảo vệ- chăm lo, tuyên truyền - giáo dục, đoàn kết tập hợp đoàn viên và người lao động. – Đồng chí Phùng Thái Quang chia sẻ.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo