Thứ Sáu, ngày 26 tháng 2 năm 2021

Hơn 10 tỷ đồng hỗ trợ đảo Thổ Chu

Các bạn sinh viên tham gia dọn bãi biển trong những ngày hè tình nguyện năm 2020

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 26/1, Thành Đoàn TPHCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động tình nguyện, tham gia xây dựng Đảo Thanh niên tại đảo Thổ Chu, xã Thổ Châu, Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang từ năm 2016 đến năm 2020.

Đảo Thổ Chu, xã Thổ Châu, Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang là một trong 5 đảo được Chính phủ phê duyệt Đề án xây dựng đảo Thanh niên toàn quốc giai đoạn 2013-2020. Từ năm 2016, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TPHCM đã xác lập các hoạt động tình nguyện tại đảo Thổ Chu là mặt trận trọng điểm, lâu dài; với mục tiêu phát huy chuyên môn của sinh viên thành phố trong việc xây dựng, phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, tập trung các nguồn lực, các trí thức trẻ, những nhà nghiên cứu, nhà khoa học cùng góp sức mình, chung tay xây dựng đảo Thanh niên Thổ Chu trong giai đoạn 2016 - 2020.

Qua 5 năm, Thành Đoàn TPHCM đã tổ chức 5 hoạt động chiến dịch tình nguyện hè; 4 “Hành trình thanh niên, sinh viên với biển đảo Tổ quốc” và hành trình thực hiện “Ý tưởng dự án tình nguyện” tại Thổ Chu. Kết quả, đã có hơn 700 phần quà Tết, nhu yếu phẩm đã trao tặng cho các gia đình chính sách, gia đình khó; 600 suất học bổng dành cho học sinh; hơn 300 tủ thuốc y tế, lắp đặt 50 thiết bị định vị GPS cho tàu ngư dân; trao tặng 600 cờ Tổ quốc, hàng trăm lượt thanh niên tình nguyện tham gia các hoạt động tình nguyện tại đảo, kết nối hàng trăn lượt tri thức, giảng viên, nhà khoa học trẻ tham gia nghiên cứu đề xuất, hiến kế các phần việc tại đảo, duy trì thực hiện liên tục qua nhiều năm, với tổng số kinh phí xây dựng công trình và trao tặng cho quân và dân đảo Thổ Chu hơn 10 tỷ đồng.

Tại hội nghị, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TPHCM đã trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong công tác xây dựng đảo thanh niên tại đảo Thổ Chu.

Mỹ Lâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo