Thứ Năm, ngày 30 tháng 11 năm 2023

Hội thi thiết kế lồng đèn tặng trẻ em mồ côi do Covid -19

Các nữ tu tham gia thiết kế lồng đèn trung thu

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 23/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố phối hợp cùng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM tổ chức Hội thi kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội thi thiết kế lồng đèn trong nữ tu Phật giáo với chủ đề “Bác Hồ - Một tình yêu bao la”.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Lâm Thị Ngọc Hoa cho biết, Hội thi nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Ngày hội nữ tu Thành phố làm công tác xã hội từ thiện lần IX năm 2023. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt thực hiện chủ đề năm là học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam tại TPHCM, đồng thời, tiếp tục phát động phong trào “Tự rèn luyện” trong nữ tu thành phố.

Hội thi đã tạo điều kiện để các ni sinh có cơ hội trau dồi kiến thức, phát huy được năng khiếu, sở trường, tự rèn luyện kỹ năng, bản lĩnh và hơn hết là được bồi đắp, vun dưỡng thêm lòng nhân ái, từ bi để từng ngày hoàn thiện bản thân trên bước đường tu học, phụng sự Đạo pháp và Dân tộc.

Những chiếc lồng đèn đã hoàn thành để mang đến tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn Những chiếc lồng đèn đã hoàn thành để mang đến tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố chọn 300 lồng đèn được các ni sinh tự thiết kế, trang trí trong hội thi để trao tặng cho các em mồ côi do dịch Covid-19 tại huyện Bình Chánh và quận Bình Tân trong Chương trình Trung thu yêu thương. Đây là nghĩa cử cao đẹp của nữ tu đã góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau, mang đến niềm vui cho các em trong mùa Trung thu.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo