Thứ Ba, ngày 15 tháng 10 năm 2019

Hỏi - đáp kỳ thi tuyển dụng cán bộ công chức khối Đảng, đoàn thể TPHCM 2019

(Thanhuytphcm.vn) – Vừa qua, sau khi thông tin về kỳ thi tuyển dụng cán bộ công chức khối Đảng, đoàn thể TPHCM 2019 được đăng trên Trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM, đã có nhiều bạn đọc quan tâm, tìm hiểu, đồng thời đặt câu hỏi xung quanh nội dung tuyển dụng, thông qua Ban Tổ chức cuộc thi, Trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM gửi đến bạn đọc giải đáp một số thắc mắc như sau:

Bạn đọc có Facebook tên Mai Phạm hỏi: Hồ sơ đăng ký thi tuyển công chức khối Đảng, đoàn thể năm 2019 có thể sử dụng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TPHCM) không? Vì em được công nhận tốt nghiệp từ tháng 9/2019, tuy nhiên theo dự kiến đến tháng 12/2019 trường mới tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cùng ngày, hiện tại chỉ có Giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời.

Trả lời: Chào bạn, theo Ban Tổ chức cuộc thi, trường hợp của bạn được sử dụng giấy tốt nghiệp tạm thời để làm hồ sơ đăng ký thi tuyển, tuy nhiên bạn phải bổ sung vào hồ sơ công chức bằng tốt nghiệp đại học sau khi trúng tuyển kỳ thi theo quy định. Cảm ơn bạn quan tâm.

Bạn đọc có Facebook tên Hong Stone hỏi: Em đọc được thông tin tuyển dụng công chức của Thành ủy TP Hồ Chí Minh năm 2019 có ghi tuyển 336 chỉ tiêu nhưng ko ghi ra cụ thể mỗi quận ủy tuyển dụng bao nhiêu người. Vậy làm thế nào để biết chỉ tiêu tuyển dụng của từng quận như Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận của từng quận tuyển bao nhiêu người?

Trả lời: Chào bạn, theo Ban tổ chức cuộc thi, Thành ủy TPHCM tuyển dụng công chức theo chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm, không phân theo chỉ tiêu của từng đơn vị. Cảm ơn bạn quan tâm.

Bạn đọc có Facebook tên Linh Pham hỏi: Mình là Đảng viên quần chúng sinh hoạt tại Đảng bộ khu phố thì có được ứng tuyển?

Trả lời: Chào bạn, theo Ban Tổ chức cuộc thi, bạn là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam dự tuyển vào vị trí yêu cầu là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và có đủ các tiêu chuẩn, điều kiện của vị trí dự tuyển thì bạn được tham gia dự tuyển. Cảm ơn bạn quan tâm

Bạn đọc có Facebook tên Phan thi Ngoc han hỏi: có mấy vị trí yêu cầu khác là Đảng viên với phải có giấy xác nhận 1 năm công tác, rồi trung cấp lý luận chính trị... Mình không có thì được nộp hồ sơ?

Trả lời: Chào bạn, theo Ban Tổ chức cuộc thi, khi nộp hồ sơ phải có đầy đủ các loại văn bằng, chứng chỉ... theo yêu cầu của vị trí dự tuyển. Cảm ơn bạn quan tâm

Bạn đọc có Facebook tên Hoang Thien Phong hỏi: Mình đang là viên chức của một trường cao đẳng, mình đã được tuyển vào biên chế từ năm 2012, vậy bây giờ mình có thể chuyển công tác không qua thi tuyển được không?

Trả lời: Chào bạn, theo Ban Tổ chức cuộc thi, là viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập, được cơ quan có thẩm quyền bổ nhiệm ngạch viên chức có thời gian công tác ít nhất 5 năm và đáp ứng một số tiêu chuẩn điều kiện khác theo quy định tại Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ, nếu được điều chuyển chuyển qua đơn vị hành chính thì được xét chuyển thành công chức không qua thi tuyển. Cảm ơn bạn quan tâm

Bạn đọc có Facebook tên Trung Van hỏi: Tôi là cán bộ không chuyên trách xã, muốn thi, có được thi không?

Trả lời: Chào bạn, theo Ban Tổ chức cuộc thi, cán bộ không chuyên trách cấp xã có đủ các tiêu chuẩn, điều kiện của vị trí dự tuyển thì bạn được tham gia dự tuyển. Cảm ơn bạn quan tâm.

Bạn đọc có Facebook tên Phan Thị Ngọc Hân hỏi: Làm tư nhân mà bằng cấp phù hợp thì có được thi tuyển?

Trả lời: Chào bạn, theo Ban Tổ chức cuộc thi, bạn đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện của vị trí việc làm cần tuyển thì được tham gia dự tuyển. Cảm ơn bạn quan tâm.

Bạn đọc có Facebook tên Công Chánh hỏi: Nếu muốn xác nhận kinh nghiệm thì xác nhận bằng cách nào? Có mẫu xác nhận hay kí trong sơ yếu lí lịch 2c – BNV?

Trả lời: Chào bạn, theo Ban Tổ chức cuộc thi, không có mẫu chung xác nhận kinh nghiệm ở vị trí tuyển dụng, bạn đến cơ quan đang công tác hoặc đoàn thể đã tham gia để xác nhận thời gian, kinh nghiệm công tác. Cảm ơn bạn quan tâm

Bạn đọc có Facebook tên Tuấn Vương hỏi: Mình có biết được các vị trí tuyển dụng ở các Quận, Huyện?

Trả lời: Chào bạn, theo Ban Tổ chức cuộc thi, Thành ủy TPHCM tuyển dụng công chức theo chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm, không phân theo chỉ tiêu của từng đơn vị. Cảm ơn bạn quan tâm

Bạn đọc có Facebook tên Phước Hưng hỏi: Vừa qua em có nhận thông báo tuyển dụng công chức của thành ủy TP. HCM. Em có 2 câu hỏi:

Câu 1: Thí sinh có thể nộp hồ sơ gián tiếp qua đường bưu điện được không ?

Câu 2: Đối với các ngành yêu cầu chuyên môn, ví dụ như Tuyên giáo thì cần chuyên môn là báo chí. Nếu như học không đúng chuyên ngành thì phải có trung cấp lý luận chính trị?. Còn nếu đúng chuyên ngành thì không bắt buộc trung cấp lý luận chính trị phải không!

Trả lời: Chào bạn, theo Ban Tổ chức cuộc thi đối với câu hỏi 1. Thí sinh nộp hồ sơ đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ theo thông báo tuyển dụng, xem thông tin chi tiết bên dưới. Với câu hỏi 2, Ban Tổ chức cuộc thi trả lời như sau: Thí sinh học đúng chuyên ngành của vị trí tuyển dụng thì không yêu cầu có bằng trung cấp lý luận chính trị. Cảm ơn bạn quan tâm.

Bạn đọc có Facebook tên Công Chánh hỏi: em thấy có mục đăng kí phải có xác nhận của cơ quan công tác. Ví dụ, em thi vào vị trí đoàn thanh niên mà hiện tại em chưa có nơi công tác, bằng cấp đầy đủ, và đã kết nạp đảng viên. Vậy cho em hỏi đợt này em được nhận hồ sơ không?

Trả lời: Chào bạn, Theo Ban Tổ chức cuộc thi, bạn thi vào vị trí công tác Đoàn Thanh niên thì phải có kinh nghiệm công tác đoàn thanh niên và được xác nhận của nơi bạn tham gia công tác đoàn thanh niên tại đó. Cảm ơn bạn quan tâm.

Bạn đọc có Facebook tên Phước Hưng hỏi: Đã từng công tác từ 1 năm hoặc có khen thưởng trong quá trình công tác ở đây có nghĩa là bất kỳ cơ quan Nhà nước nào hay là cơ quan mình ứng tuyển vào? Ví dụ: Công tác ở Quân sự xã, phường thì ứng tuyển vào ngành tuyên giáo được không?

Trả lời: Chào bạn, theo Ban Tổ chức cuộc thi, kinh nghiệm công tác phải đúng yêu cầu vị trí tuyển dụng. Dự tuyển vào vị trí công tác tuyên giáo thì phải có kinh nghiệm công tác tuyên giáo, còn đã công tác tại quân sự cấp xã thì chưa đúng với yêu cầu kinh nghiệm của vị trí công tác tuyên giáo. Cảm ơn bạn quan tâm.

Bạn đọc có Facebook tên Thành Phúc hỏi: Hiện em đang là cộng tác viên đoàn phường. Em thấy cần xác nhận kinh nghiệm và nơi công tác. Vậy em được dự thi hay không và nếu được thì phải xác nhận kinh nghiệm bằng cách nào để chứng minh?

Ngoài ra, mẫu lý lịch 2C, em thấy cần xác nhận của chính quyền địa phương, vậy cần xác nhận chỗ chữ kí thủ trưởng nơi công tác không?

Trả lời: Chào bạn, theo Ban Tổ chức cuộc thi, đoàn phường nơi bạn đang công tác xác nhận cho bạn quá trình và kinh nghiệm công tác.

Lý lịch sẽ do chính quyền địa phương xác nhận vào chỗ ghi thủ trưởng đơn vị. Cảm ơn bạn quan tâm.

Bạn đọc có Facebook tên Manu Thiện hỏi: Trường hợp đang là Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Phường được 6 năm, vậy đăng ký thi tuyển ở vị trí khác được không hay chỉ đăng ký ở vị trí công tác phụ nữ?

Trả lời: Chào bạn, theo Ban Tổ chức hội thi, bạn căn cứ tiêu chuẩn, điều kiện và yêu cầu của vị trí làm việc để đăng ký vị trí dự tuyển phù hợp. Bạn công tác hội phụ nữ thì dự tuyển vị trí công tác hội phụ nữ là phù hợp nhất. Cảm ơn bạn quan tâm

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn đọc vui lòng xem tại đây

Thanhuytphcm.vn

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo