Thứ Ba, ngày 6 tháng 6 năm 2023

Hàn Quốc quan tâm hợp tác phát triển hạ tầng giao thông tại TPHCM

Quang cảnh buổi tiếp

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 20/2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường có buổi tiếp bà Park Jung Hyun, Trưởng phòng Hợp tác phát triển, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc cùng đoàn công tác tại TPHCM.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường đánh giá cao chương trình làm việc của đoàn về các dự án hợp tác tại Việt Nam. Qua buổi trao đổi với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý dự án đường sắt đô thị TP, Phó Chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường mong bà Park Jung Hyun tiếp tục đối thoại với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy nhanh các dự án hợp tác tại TPHCM. Trong đó, thống nhất tiếp tục trao đổi về phương thức đầu tư về vốn  và kỹ thuật cho tuyến metro số 2 để thực hiện dự án khả thi nhất. TP cũng mong các chuyên gia Hàn Quốc đến hỗ trợ về mặt kỹ thuật và bảo đảm sự kết nối giao thông phía đông TP và liên kết trong vùng.

Phó Chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường cũng mong Hàn Quốc quan tâm đến dự án tuyến metro số 5 giai đoạn 2, phát triển tuyến nhà ga, cùng những dự án phát triển hạ tầng giao thông tại TP. UBND TP sẽ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư và Ban quản lý giao thông đường sắt đô thị TP trực tiếp phối hợp với phòng Hợp tác phát triển, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc triển khai các bước tiếp theo cho các dự án hợp tác.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường tiếp bà Park Jung Hyun, Trưởng phòng Hợp tác phát triển, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường tiếp bà Park Jung Hyun, Trưởng phòng Hợp tác phát triển, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc

Bà Park Jung Hyun, Trưởng phòng Hợp tác phát triển, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc bày tỏ mong muốn sẵn sàng tham gia về vốn cho các dự án hợp tác với TPHCM như tuyến metro số 2,5 giai đoạn 2 và mong sớm nhận báo cáo tiền khả thi để triển khai thực hiện các dự án. Bà cũng khẳng định Hàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ về vốn theo hình thức hai bên thỏa thuận. Đồng thời, đánh giá cao sự quan tâm hợp tác của TP cho các dự án và mong lãnh đạo TP tiếp tục quan tâm về mặt kỹ thuật để có sự tương thích với trong các dự án về hạ tầng giao thông của TPHCM với các khu vực.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo