Thứ Ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024

Hải quân Việt Nam tham gia nhiều hoạt động trong khuôn khổ MNEK-4

Từ ngày 5 đến 7/6, Chuẩn đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân cùng đoàn cán bộ, chiến sĩ Tàu 20 thuộc Lữ đoàn 172, Vùng 3 Hải quân đã tham gia nhiều hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Komodo lần thứ 4 (MNEK-4) đang diễn ra tại thành phố Makassar (tỉnh Nam Sulawesi, Indonesia).

MNEK-4 có chủ đề “Quan hệ đối tác để cùng nhau phục hồi và vươn lên”, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Hải quân 36 quốc gia trên thế giới. Tàu 20 của Hải quân nhân dân Việt Nam là 1 trong 17 tàu nước ngoài tham gia.

MNEK được Indonesia tổ chức hai năm một lần, bắt đầu từ năm 2014 và mỗi lần lại được tổ chức ở một địa điểm khác nhau. Năm 2020, MNEK không được tổ chức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hải quân nhân dân Việt Nam đã cử tàu tham gia ngay từ khi MNEK được tổ chức lần đầu tiên nhằm thực hiện quan điểm chỉ đạo của Quân uỷ Trung ương và Bộ Quốc phòng về hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng; củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp hiện có giữa Quân đội nhân dân và Hải quân nhân dân Việt Nam với quân đội và hải quân các nước.


Tàu 20 ở Makassar. Tàu 20 thuộc Lữ đoàn 172, Vùng 3 Hải quân, cùng Đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Quốc Quảng, Phó tư lệnh Vùng 3 Hải quân làm Trưởng đoàn, đến Makassar từ ngày 4/6. Tàu 20 ở Makassar. Tàu 20 thuộc Lữ đoàn 172, Vùng 3 Hải quân, cùng Đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Quốc Quảng, Phó tư lệnh Vùng 3 Hải quân làm Trưởng đoàn, đến Makassar từ ngày 4/6.
Chuẩn đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân, gặp song phương với Phó đô đốc Karl Thomas, Tư lệnh Hạm đội 7 của Mỹ. Chuẩn đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân, gặp song phương với Phó đô đốc Karl Thomas, Tư lệnh Hạm đội 7 của Mỹ.
Chuẩn đô đốc Phan Tuấn Hùng tham dự Hội thảo An ninh Hàng hải quốc tế. Chuẩn đô đốc Phan Tuấn Hùng tham dự Hội thảo An ninh Hàng hải quốc tế.
Cán bộ, chiến sĩ Tàu 20 tham gia lễ diễu hành đường phố. Cán bộ, chiến sĩ Tàu 20 tham gia lễ diễu hành đường phố.
Đoàn diễu hành 3km trên đường phố tới khán đài ở bãi biển Losari chiều 6/6. Đoàn diễu hành 3km trên đường phố tới khán đài ở bãi biển Losari chiều 6/6.
Tổ sĩ quan tham mưu tác chiến tham dự hội thảo chia sẻ kinh nghiệm. Tổ sĩ quan tham mưu tác chiến tham dự hội thảo chia sẻ kinh nghiệm.
Tham gia sơn tượng đài MNEK tại bãi biển Losari. Tham gia sơn tượng đài MNEK tại bãi biển Losari.
Mỗi lần diễn ra MNEK, Hải quân Indonesia lại xây dựng một tượng đài MNEK. Mỗi lần diễn ra MNEK, Hải quân Indonesia lại xây dựng một tượng đài MNEK.
Chụp ảnh lưu niệm cùng lực lượng hải quân các nước tham gia sơn tượng đài. Chụp ảnh lưu niệm cùng lực lượng hải quân các nước tham gia sơn tượng đài.
Tham gia các hoạt động thể thao dưới nước cùng hải quân các quốc gia. Tham gia các hoạt động thể thao dưới nước cùng hải quân các quốc gia.
Thiếu úy QNCN Chu Vân Hà của Đoàn văn công Quân chủng Hải quân biểu diễn tiết mục múa “Trúc xinh” trong nội dung giao lưu âm nhạc ở bãi biển Losari. Thiếu úy QNCN Chu Vân Hà của Đoàn văn công Quân chủng Hải quân biểu diễn tiết mục múa “Trúc xinh” trong nội dung giao lưu âm nhạc ở bãi biển Losari.
Các ca sĩ của Đoàn văn công Quân chủng Hải quân thể hiện rất tốt các bài hát bằng tiếng Anh. Các ca sĩ của Đoàn văn công Quân chủng Hải quân thể hiện rất tốt các bài hát bằng tiếng Anh.
Các tiết mục văn nghệ của Hải quân nhân dân Việt Nam được sự cổ vũ nhiệt tình của lực lượng Hải quân các nước và người dân địa phương. Các tiết mục văn nghệ của Hải quân nhân dân Việt Nam được sự cổ vũ nhiệt tình của lực lượng Hải quân các nước và người dân địa phương.
Thiếu tá Đoàn Ngọc Khánh, Trợ lý Phòng Tác chiến, Bộ Tham mưu Quân chủng Hải quân (thứ hai từ phải sang), tham gia diễn tập trên sa bàn và thông qua kế hoạch đi biển ngày 7/6. Thiếu tá Đoàn Ngọc Khánh, Trợ lý Phòng Tác chiến, Bộ Tham mưu Quân chủng Hải quân (thứ hai từ phải sang), tham gia diễn tập trên sa bàn và thông qua kế hoạch đi biển ngày 7/6.
Tham gia thi nấu ăn, giao lưu ẩm thực. Có 10 nước tham gia nội dung này. Mỗi đội bắt buộc phải nấu một món ăn Indonesia theo yêu cầu của ban tổ chức và giới thiệu một món tự chọn của đất nước mình. Tham gia thi nấu ăn, giao lưu ẩm thực. Có 10 nước tham gia nội dung này. Mỗi đội bắt buộc phải nấu một món ăn Indonesia theo yêu cầu của ban tổ chức và giới thiệu một món tự chọn của đất nước mình.
Món gỏi cuốn với tôm và cá hồi của Hải quân nhân dân Việt Nam nhận được sự quan tâm đặc biệt của thực khách. Món gỏi cuốn với tôm và cá hồi của Hải quân nhân dân Việt Nam nhận được sự quan tâm đặc biệt của thực khách.
Kết quả quan trọng nhất của giao lưu ẩm thực là nâng cao hiểu biết và tình hữu nghị. Trong ảnh: Đại diện lãnh đạo Hải quân các nước tham gia MNEK-4 chụp ảnh cùng đầu bếp của các đội. Kết quả quan trọng nhất của giao lưu ẩm thực là nâng cao hiểu biết và tình hữu nghị. Trong ảnh: Đại diện lãnh đạo Hải quân các nước tham gia MNEK-4 chụp ảnh cùng đầu bếp của các đội.
Tham gia các trò chơi vui nhộn cùng Hải quân các nước. Tham gia các trò chơi vui nhộn cùng Hải quân các nước.
Dù thời tiết nắng nóng nhưng cán bộ, chiến sĩ Tàu 20 vẫn nhiệt tình tham gia đủ các trò chơi. Dù thời tiết nắng nóng nhưng cán bộ, chiến sĩ Tàu 20 vẫn nhiệt tình tham gia đủ các trò chơi.
Tàu Hải quân các nước tham gia MNEK-4 ở Makassar. MNEK tập trung vào các hoạt động ứng phó với các thảm hoạ thiên nhiên, hỗ trợ nhân đạo và các mối đe dọa tới an ninh hàng hải. Do đó, nội dung diễn tập thực binh trên biển đóng vai trò rất quan trọng. Tàu 20 tham gia diễn tập trên biển MNEK-4 từ 4 giờ 30 phút sáng 8/6 và sẽ lên đường về nước sau khi kết thúc diễn tập tối cùng ngày. Tàu Hải quân các nước tham gia MNEK-4 ở Makassar. MNEK tập trung vào các hoạt động ứng phó với các thảm hoạ thiên nhiên, hỗ trợ nhân đạo và các mối đe dọa tới an ninh hàng hải. Do đó, nội dung diễn tập thực binh trên biển đóng vai trò rất quan trọng. Tàu 20 tham gia diễn tập trên biển MNEK-4 từ 4 giờ 30 phút sáng 8/6 và sẽ lên đường về nước sau khi kết thúc diễn tập tối cùng ngày.
Theo QDND.vn

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo