Thứ Năm, ngày 28 tháng 1 năm 2021

Giá trị từ những tác phẩm kinh điển

NSND Bạch Tuyết chia sẻ về vai diễn Thái hậu Dương Vân Nga trong chương trình

(Thanhuytphcm.vn) - “Chuyện về những vở diễn một thời” là chương trình talkshow mà ở đó các nghệ sĩ kể lại các vai diễn trong những tác phẩm nổi tiếng một thời, những vai diễn đã gắn bó với họ trong suốt quãng đời làm nghệ thuật, để rồi khi nhắc đến khán giả không thể nào quên.

Chương trình do HTVC sản xuất phát sóng lúc 10 giờ và 15 giờ thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTVC Thuần Việt. Số đầu tiên bắt đầu từ ngày 31/10/2020, gặp gỡ NSND Kim Cương chia sẻ về tác phẩm Lá sầu riêng.

Th.S Hoàng Duẩn, đạo diễn chương trình cho biết sân khấu Nam bộ có nhiều vở diễn thuộc hàng kinh điển của sân khấu Việt Nam, cả cải lương và kịch nói mà mỗi khi nhắc đến vở diễn ấy là khán giả lại nhớ ngay đến vai diễn - nhân vật và người nghệ sĩ đã thể hiện thành công trong tác phẩm và ngược lại. Điển hình như: khi nhắc đến vở kịch nói Lá sầu riêng là khán giả lại nhớ cô Diệu (NSND Kim Cương) và bà Tư (NSND Bảy Nam) – hai mẹ con, hai người phụ nữ chịu bao đắng cay khổ cực trong xã hội cũ đầy bất công; nhắc đến vở cải lương Thái hậu Dương Vân Nga là khán giả sẽ nhớ một Thái hậu mạnh mẽ nhưng cô độc giữa triều đình trong giai đoạn đất nước rối ren (NSND Bạch Tuyết); khán giả cũng không thể nào quên những nhân vật Thầy Đề (Thanh Điền), Thị Hến (Thanh Kim Huệ), Trùm Sò (Giang Châu) của vở cải lương Ngao Sò Ốc Hến

Chương trình chia sẻ những câu chuyện, những kỷ niệm trong quá trình tập luyện, biểu diễn, những khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua được khi làm nghề; cũng như những mẫu chuyện về đạo đức làm nghề, vui buồn của đời nghệ sĩ… qua lời kể của “người trong cuộc”, như: NSND Kim Cương, NSND Bạch Tuyết, NSND Kim Xuân, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Thanh Kim Huệ…

Đây cũng là chương trình đầu tiên NSƯT Hữu Châu nhận lời làm MC. Vừa là “người trong cuộc” tham gia nhiều tác phẩm kinh điển, vừa là “khán giả đặc biệt” khi chứng kiến những bước thăng trầm của sân khấu TP ở nhiều góc độ, NSƯT Hữu Châu là cầu nối đầy cảm xúc để khán giả dễ dàng cảm nhận hơn khi xem lại những vở diễn mà mình hằng yêu thích. Đặc biệt, sau phần talk show khán giả sẽ được xem lại toàn bộ những vở diễn này với những phiên bản gốc được thu hình từ rất lâu.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo