Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Gần 400 khán giả quận Phú Nhuận xúc động khi xem kịch “Cánh đồng rực lửa”

Một số hình ảnh trong Vở kịch Cánh đồng rực lửa tại sân khấu Phú Nhuận (Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận)

(Thanhuytphcn.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường Trung tâm Văn hóa – Thể thao, Phòng Văn hóa Thông tin - Ban Tuyên giáo - Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Phú Nhuận phối hợp Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật TP và sân khấu kịch Quốc Thảo đã tổ chức diễn phục vụ vở kịch “Cánh đồng rực lửa” cho gần 400 khán giả là cán bộ, đảng viên, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức và người lao động trên địa bàn quận.

Vở kịch “Cánh đồng rực lửa” là tác phẩm khắc họa sự khốc liệt của chiến tranh, tấm lòng kiên trung của người dân với cách mạng và tinh thần quả cảm của người dân xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TPHCM trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, với diễn xuất của nhiều diễn viên như: nghệ sĩ ưu tú Tuyết Thu, nghệ sĩ Minh Nhí, nghệ sĩ Quốc Thảo cùng nhiều nghệ sĩ trẻ.

“Cánh đồng rực lửa” được chuyển thể kịch bản từ sự kiện 32 dân công hỏa tuyến đã anh dũng hy sinh trên cánh đồng Láng Sấu trong một “đêm trắng” đầy đau thương, bi tráng. Trên nền ca khúc "Ký ức đêm trắng đồng Vĩnh Lộc", vở kịch tái hiện lại thời khắc đau thương, bi tráng của "đêm trắng" trên cánh đồng Láng Sấu.

Hình tượng các nữ dân công tuổi đôi mươi, tâm hồn trong trẻo, yêu đời với những ước mơ giản dị về cuộc sống bình yên, về hạnh phúc lứa đôi đã dâng hiến trọn vẹn thanh xuân cho Tổ quốc cùng hình ảnh những người mẹ tảo tần thương con, những người nông dân chân chất vừa miệt mài lao động vừa nuôi giấu cán bộ, thương binh chỉ mong đến ngày hòa bình… được tái hiện sống động và thiêng liêng trong vở diễn.

Đại diện Quận ủy – UBND quận chúc mừng và cảm ơn các diễn viên Đại diện Quận ủy – UBND quận chúc mừng và cảm ơn các diễn viên

Thông qua vở kịch, với đề tài truyền thống cách mạng, góp phần tích cực vào việc giáo dục lịch sử, bồi dưỡng tư tưởng chính trị; xây dựng ý chí quyết tâm, phát huy truyền thống cách mạng, vun đắp niềm tin, lý tưởng sống cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Hương Phạm

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo