Chủ Nhật, ngày 3 tháng 12 năm 2023

EVNHCMC tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Phó Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC Đặng Mỹ Ly (giữa) thăm hỏi Mẹ Nguyễn Thị Lai (Quận 8)

(Thanhuytphcm.vn) - Trong 2 ngày 20 và 21/7, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã đến thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng do Tổng Công ty nhận phụng dưỡng. Đây là một trong những hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng là hoạt động được Tổng Công ty thực hiện từ trước năm 2000. Hiện nay Tổng Công ty đang nhận phụng dưỡng 4 Mẹ, định kỳ hàng tháng tổ chức thăm hỏi, chăm sóc thường xuyên.

Ngày 20/7, đồng chí Đặng Mỹ Ly, Phó Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC cùng đại diện Đoàn Thanh niên EVNHCMC và Công ty Điện lực Bình Phú đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ánh (Quận 6), Mẹ Nguyễn Thị Lai (Quận 8). Ngày 21/7, đồng chí Trần Ngọc Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn EVNHCMC, cùng đại diện Đoàn Thanh niên EVNHCMC và các công ty Điện lực Củ Chi, Điện lực Hóc Môn đến thăm Mẹ Huỳnh Thị Sê (huyện Củ Chi), Mẹ Bùi Thị Tám (huyện Hóc Môn). Các buổi gặp gỡ đã diễn ra trong không khí ấm áp, chân thành, biểu hiện tình cảm biết ơn của cán bộ công nhân viên EVNHCMC với những người có công với đất nước.

Đại diện Công đoàn EVNHCMC thăm và tặng quà Mẹ Bùi Thị Tám (huyện Củ Chi) Đại diện Công đoàn EVNHCMC thăm và tặng quà Mẹ Bùi Thị Tám (huyện Củ Chi)

Song song đó, Công đoàn Tổng Công ty đang tổ chức thăm hỏi, chúc sức khỏe, trao đổi và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của công nhân viên chức, lao động thuộc diện gia đình chính sách. Tổng Công ty đã trích từ nguồn Quỹ Phúc lợi trợ cấp 554 công nhân viên chức, lao động thuộc diện gia đình chính sách với mức 1 triệu đồng/người, thăm hỏi 18 trường hợp là người lao động bị tai nạn lao động nặng và gia đình người lao động bị tai nạn lao động đã qua đời với mức 3 triệu đồng/trường hợp, thăm gia đình 3 người lao động qua đời do Covid-19 với mức 2 triệu đồng/trường hợp. Tổng kinh phí cho các hoạt động là trên 600 triệu đồng.

Phạm Việt Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo