Thứ Ba, ngày 6 tháng 6 năm 2023

EVNHCMC tập trung đảm bảo tiến độ đầu tư xây dựng lưới điện

Công trình lắp đặt máy biến áp thứ 3 tại Trạm biến áp 110 kV Trường Đua. (Ảnh Minh Phong)

(Thanhuytphcm.vn) - Nhằm phát triển hệ thống lưới điện phục vụ kịp thời nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; đồng thời, nâng cao hơn nữa chất lượng độ ổn định cung cấp điện, hiện đại hóa lưới điện, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã triển khai kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2023 để đảm bảo hoàn thành các dự án đúng tiến độ kế hoạch, thực hiện tốt công tác giải ngân đầu tư công theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và UBND TPHCM.

Theo đó, năm 2023, EVNHCMC sẽ thực hiện đầu tư 44 dự án lưới điện 110kV, 220kV. Đặc biệt là có 16 dự án trọng điểm khởi công và đóng điện trong năm 2023; đồng thời, triển khai chuẩn bị đầu tư hơn 60 dự án lưới điện 110kV, 220kV cho những năm tiếp theo.

Nhằm đạt được kế hoạch theo đúng tiến độ đã đề ra, ngay từ những ngày đầu năm 2023, lãnh đạo Tổng Công ty đã yêu cầu các đơn vị có liên quan triển khai ngay và quyết liệt các dự án được giao. Đơn cử, ngày 31/1 (Mùng 10 tháng Giêng năm Quý Mão), Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC Bùi Hải Thành đã trực tiếp kiểm tra công trường dự án lắp máy biến áp thứ 3 tại trạm biến áp 110kV Trường Đua. Đây là công trình tăng cường công suất trạm 110kV Trường Đua từ 2x63MVA lên 3x63 MVA. Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành và đóng điện trong quý 1/2023, đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải khu vực trung tâm TP trong mùa khô năm 2023.

Ông Bùi Hải Thành cho biết, việc tăng cường công tác lập kế hoạch và kiểm tra, giám sát công tác đầu tư xây dựng là 1 trong 11 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm mà Tổng Công ty đã đề ra nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đầu tư xây dựng trong kế hoạch năm 2023. Một số giải pháp quan trọng như: tổ chức đánh giá lại nhu cầu phụ tải để đề xuất khối lượng, danh mục, tiến độ đầu tư các dự án truyền tải phù hợp cho giai đoạn 2023 - 2025 và những năm tiếp theo; rà soát và đăng ký tiến độ khởi công, đóng điện các công trình phù hợp với tình hình phê duyệt quy hoạch điện, quy hoạch xây dựng cũng như thời điểm chấp thuận chủ trương đầu tư và công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án; tập trung phối hợp giải quyết dứt điểm các vướng mắc kéo dài làm chậm tiến độ chuẩn bị đầu tư và khởi công, hoàn thành các công trình truyền tải điện, nhất là các vấn đề liên quan đến quy hoạch điện lực, quy hoạch đất đai, cơ sở pháp lý đất đai, thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư…; hoàn thiện và triển khai kế hoạch quản trị rủi ro trong công tác đầu tư xây dựng; tăng cường thanh tra, kiểm tra nội bộ để đảm bảo tính tuân thủ các quy định của pháp luật trong công tác đầu tư xây dựng.

Tổng Công ty đặc biệt chú trọng và tiếp tục triển khai, hoàn thành các nhiệm vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực đầu tư xây dựng giai đoạn 2023 - 2025 như: sử dụng và khai thác hiệu quả Hệ thống phần mềm quản lý đầu tư xây dựng (Investment Management Information System - IMIS 2.0), các ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ mới như khảo sát không ảnh, thiết kế 3D và mô hình thông tin công trình (BIM - Building Information Modeling)…

Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC Bùi Hải Thành (hàng đầu, bên phải) tổ chức họp đôn đốc tiến độ ngay tại công trường thi công. Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC Bùi Hải Thành (hàng đầu, bên phải) tổ chức họp đôn đốc tiến độ ngay tại công trường thi công.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty tích cực phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành TP trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến các dự án đầu tư xây dựng để có thể giúp Tổng Công ty hoàn thành kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2023 và những năm tiếp theo. 

Ông Bùi Hải Thành nhấn mạnh, Tổng Công ty đã chỉ đạo các đơn vị, bộ phận thực hiện nghiêm chỉ thị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, UBND TPHCM, quyết liệt thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023, thực hiện tốt Chủ đề năm của Tổng Công ty “Quản trị hiệu quả doanh nghiệp số; tiếp tục xây dựng và phát triển lưới điện thông minh; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.

Việt Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo