Chủ Nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024

EVNHCMC đẩy mạnh phát triển lưới điện thông minh trên địa bàn TP Thủ Đức

Đảng ủy EVNHCMC ký kết Quy chế phối hợp công tác với Thành ủy Thủ Đức.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/9, tại Thành ủy TP Thủ Đức đã diễn ra Hội nghị “Ngành điện Thành phố gắn kết với cấp ủy, chính quyền địa phương” năm 2023 giữa Thành ủy - UBND TP Thủ Đức với Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), Công ty Điện lực Thủ Đức.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy Thủ Đức; Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức; Phạm Quốc Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNHCMC; Bùi Hải Thành, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC; Võ Hồng Minh Danh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Thủ Đức…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Quốc Bảo cho biết, trong thời gian qua, Tổng Công ty tập trung thực hiện công tác chuyển đổi số và ứng dụng hiệu quả thành tựu cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong các mặt hoạt động. Trong đó, xác định việc xây dựng hoàn chỉnh hệ thống lưới điện thông minh tại TPHCM là một nhiệm vụ trọng tâm. Đặc biệt, tại TP Thủ Đức, hiện tại ngành điện cũng đang khẩn trương triển khai rà soát và phối hợp cơ quan ban ngành cập nhật quy hoạch lưới điện trên địa bàn giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để đảm bảo việc qui hoạch phù hợp và hiệu quả nhất, phục vụ cung cấp điện ổn định, phát triển kinh tế xã hội.

Đồng chí Phạm Quốc Bảo cũng mong rằng ngành điện tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền TP Thủ Đức để giúp Công ty Điện lực Thủ Đức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; tháo gỡ các khó khăn vướng mắc các dự án điện đang triển khai trên địa bàn; cung cấp các thông tin quy hoạch để có sự phối hợp đồng bộ trong việc thực hiện các công trình điện; tuyên truyền các biện pháp sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả trong nhân dân.

Theo báo cáo tại hội nghị, tổng số khách hàng sử dụng điện của Công ty Điện lực Thủ Đức hơn 396.000 khách hàng. Sản lượng điện thương phẩm năm 2022 đạt 4.724,83 triệu kWh (tăng 9,46% so với cùng kỳ năm 2021). Với phương châm đẩy mạnh tự động hóa lưới điện, đặt nền tảng cho phát triển lưới điện thông minh, thời gian qua ngành điện đã tiếp tục triển khai và vận hành hiệu quả mô hình Trung tâm điều khiển, các trạm biến áp không người trực và các hệ thống tự động hóa lưới điện phân phối. Cụ thể, trên địa bàn TP Thủ Đức, công ty đã hoàn tất chuyển đổi và đang vận hành hiệu quả 100% Trạm biến áp 110kV sang mô hình không người trực/điều khiển xa; xây dựng hệ thống giám sát, điều khiển từ xa các thiết bị đóng cắt trên lưới điện trung thế Mini-SCADA; lắp đặt công tơ đo xa đối với trạm biến áp công cộng và chuyên dùng, các khách hàng sử dụng điện đạt tỉ lệ 100%.

Trong công tác ngầm hóa, khối lượng ngầm hóa lưới điện trong giai đoạn 2011 - 2020 trên địa bàn là hơn 54km lưới điện trung thế và khoảng 36km lưới điện hạ thế. Đến hiện tại, tỷ lệ ngầm hóa lưới điện trung thế đạt 56% và tỷ lệ ngầm hóa lưới điện hạ thế đạt 20%. Giai đoạn 2021 đến nay đang triển khai thi công 07 dự án ngầm hóa. Giai đoạn 2021 - 2030 dự kiến TP Thủ Đức sẽ thực hiện ngầm hóa khoảng 300 đoạn tuyến đường với khối lượng khoảng 500km lưới điện trung thế và 600 km lưới điện hạ thế. 

Công ty Điện lực Thủ Đức đã ủng hộ 50 triệu đồng cho “Quỹ vì người nghèo” Thành phố Thủ Đức Công ty Điện lực Thủ Đức đã ủng hộ 50 triệu đồng cho “Quỹ vì người nghèo” Thành phố Thủ Đức

Tại hội nghị, ngành điện cũng có một số kiến nghị với Thành ủy TP Thủ Đức trong việc hỗ trợ điều tra các vụ mất trộm vật tư thiết bị điện; hỗ trợ giải quyết kịp thời việc thỏa thuận hướng tuyến, cấp phép thi công và giải quyết các trở ngại nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện, sớm đưa vào vận hành đảm bảo cung cấp điện ổn định trên địa bàn, góp phần nâng cao mỹ quan đô thị và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn TP; tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho các dự án 220KV, 110KV đang triển khai thực hiện trên địa bàn TP Thủ Đức; cập nhật các quy hoạch phát triển điện lực vào quy hoạch chung TP Thủ Đức, bổ sung các dự án lưới điện vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm của TP Thủ Đức.

Đánh giá cao về công tác phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian qua, Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp cũng đề nghị hai đơn vị cùng nhau tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, các kiến nghị chính đáng về điện nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân; tiếp tục phối hợp sâu sát, chặt chẽ hơn nữa trên các mặt trên cơ sở đảm bảo các quy định hiện hành, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất, đáp ứng yêu cầu cho sự phát triển kinh tế, xã hội của TP Thủ Đức.

Tại hội nghị, Đảng ủy EVNHCMC và Thành ủy TP Thủ Đức thực hiện ký kết chương trình phối hợp công tác giữa 2 đơn vị, trong đó tập trung vào việc phối hợp hoàn thiện và phát triển hệ thống điện trên địa bàn nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội - văn hóa của địa phương và đời sống của người dân.

Dịp này, Công ty Điện lực Thủ Đức đã ủng hộ 50 triệu đồng cho “Quỹ vì người nghèo” Thành phố Thủ Đức để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thanh Nga - Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo