Thứ Ba, ngày 6 tháng 6 năm 2023

EVNHCMC chăm lo trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

Đồng chí Trần Minh Hải, Phó trưởng Ban Truyền thông (bìa phải), đại diện EVNHCMC trao quà Tết cho các em Trường PTTH Nguyễn Thị Minh Khai có hoàn cảnh đặc biệt vì Covid-19.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, từ ngày 9-16/1, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) và các đơn vị thành viên đã tổ chức nhiều đoàn đi thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho trẻ em mồ côi vì Covid-19.

Với mong muốn góp phần cùng cộng đồng chăm lo cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, từ cuối năm 2021, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã bảo trợ học bổng “EVNHCMC cùng em đến trường” cho 41 em mồ côi có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ hoặc người nuôi dưỡng trực tiếp mất do nhiễm Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức trên địa bàn TPHCM với mức hỗ trợ là 2 triệu đồng/tháng/em đến khi đủ 18 tuổi.

Công đoàn EVNHCMC và các đơn vị thành viên đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 41 em mồ côi được EVNHCMC bảo trợ học bổng để các em có được niềm vui, sự chia sẻ và ấm áp hơn trong những ngày Xuân. Mỗi em nhận được một phần quà trị giá 1 triệu đồng và một bao thư chúc Tết trị giá 1 triệu đồng.

* Ngày 14/1, Công đoàn EVNHCMC đã phối hợp cùng Ban Giám hiệu Trường PTTH Nguyễn Thị Minh Khai thăm, động viên và tặng quà cho 4 em là học sinh của trường, có cha mẹ mất trong đại dịch Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn.

Với những phần quà mang giá trị tinh thần này, EVNHCMC mong muốn chia sẻ tình yêu thương và tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua đau thương, mất mát, cố gắng học tập tốt để trở thành những công dân ưu tú cho xã hội trong tương lai.

Thay mặt Ban Giám hiệu, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Chương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo EVNHCMC và mong muốn tiếp tục nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ của EVNHCMC trong thời gian tới. Cô Hồng Chương cho biết, hình ảnh EVNHCMC trao quà cho các em học sinh mồ côi đã mang ý nghĩa giáo dục và nhân văn rất lớn, là bài học quý giá cho các em về tình yêu thương và chia sẻ khó khăn cho nhau.

Minh Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo