Thứ Hai, ngày 1 tháng 6 năm 2020

Đưa vào không gian học tập mở cho giới trẻ TPHCM

Bí thư Thành đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn và các đại biểu tham quan Không gian trẻ – Youth Space

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 10/1, Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM đưa vào sử dụng “Không gian trẻ – Youth Space” tại lầu 1 với diện tích 1.300 m2. Đây là nơi phát triển tài năng, là sân chơi giao lưu văn hóa nghệ thuật của giới trẻ; đồng thời làm nhiệm vụ giáo dục, định hướng thẩm mỹ, văn hóa thưởng thức góp phần đưa thanh niên Việt Nam hội nhập vào thế giới với bản lĩnh vững vàng.

Không gian trẻ - Youth Space sẽ tập trung phát triển trên ba nền tảng gồm: Đào tạo và kỹ năng mềm (Youth Education & Soft skill); Hỗ trợ phát triển dự án (Youth Concept & Project) và tổ chức các hoạt động và nhóm làm việc sáng tạo (Youth Event & Workshop). Đến đây, sinh viên, học sinh và thanh thiếu niên TP sẽ nghiên cứu, học tập, trải nghiệm trong không gian mở, đồng thời phát huy tư duy sáng tạo để hoàn thiện năng khiếu và các kỹ năng cuộc sống.

Trên nền tảng các lớp kỹ năng người dẫn chương trình, nghệ thuật giao tiếp, nói chuyện trước công chúng đã thu hút đông đảo giới trẻ từ nhiều năm qua thì không gian mở này sẽ góp phần phát triển thành những lớp đào tạo nâng cao. Bên cạnh đó, còn có các lớp học chuyên sâu cho các ngành nghệ thuật như: kiến trúc, mỹ thuật, đồ họa, làm phim...

Một góc “Không gian trẻ – Youth Space” tại lầu 1, Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Một góc “Không gian trẻ – Youth Space” tại lầu 1, Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố

Ngoài ra, giới trẻ còn được hỗ trợ phát triển các dự án văn hóa, nghệ thuật; hướng dẫn triển khai các ý tưởng mới. Đặc biệt, giới trẻ trong nhóm ngành văn hóa nghệ thuật sẽ có cơ hội kết nối thành những nhóm làm việc sáng tạo trong không gian chung; được tiếp cận những ứng dụng khởi nghiệp và được hỗ trợ để đưa các sản phẩm sáng tạo vào thực tiễn.

Bên cạnh đó, Không gian trẻ - Youth Space còn là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, chia sẻ kinh nghiệm (workshop) dành riêng cho giới trẻ và nhất là các câu lạc bộ, đội nhóm thuộc hệ thống Đoàn - Hội và Nhà Văn hóa Thanh niên. Đây sẽ là điểm đến mới, lạ, hấp dẫn thanh niên TP đến học tập, rèn luyện; tham gia các chương trình hội thảo, lớp học ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, lớp học chuyên sâu hay tương tác với các nhóm thanh niên tình nguyện các nước.

Trần Hoàng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo