Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Văn Thị Bạch Tuyết ân cần thăm hỏi người thân gia đình cố hoạ sĩ, nhà điêu khắc Diệp Minh Châu(Thanhuytphcm.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), sáng 22/4, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn, đến thăm gia đình và tri ân cố họa sĩ, nhà điêu khắc Diệp Minh Châu, nguyên Chủ tịch Hội Mỹ thuật TPHCM.
Đến thăm gia đình và tri ân cố họa sĩ, nhà điêu khắc Diệp Minh Châu, đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết cho biết họa sĩ, nhà điêu khắc Diệp Minh Châu đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng, và phát triển TP… Hòa trong không khí nhân dân TPHCM và cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết bày tỏ sự tri ân và gửi lời chúc sức khỏe của lãnh đạo TP đến người thân gia đình cố họa sĩ, nhà điêu khắc Diệp Minh Châu, luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.
Được biết, cố họa sĩ, nhà điêu khắc Diệp Minh Châu - một trong 60 cá nhân tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển TPHCM từ năm 1975 đến nay. Bên cạnh đó, cố họa sĩ, nhà điêu khắc Diệp Minh Châu là một trong số 7 văn nghệ sĩ được đề cử là gương mặt tiêu biểu của TPHCM 50 năm qua ở lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật và báo chí, truyền thông.
Các tác phẩm để đời của cố họa sĩ, nhà điêu khắc Diệp Minh Châu như: Tượng chân dung Bác Hồ (đá hoa cương), Bác Hồ bên suối Lênin (tượng tròn thạch cao), Bác Hồ với thiếu nhi (tượng đồng)… trong đó, bức tượng đồng Bác Hồ ở Việt Bắc tạc Bác đang dang tay ôm cháu bé vào lòng từng được đặt ở trước trụ sở UBND TPHCM, hiện được đặt ở Nhà thiếu nhi TPHCM đã trở nên thân thuộc với người dân TP.