Đoàn Chủ tịch Đại hội có Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 23/8, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã diễn ra phiên họp trọng thể, với sự tham dự của 363 đại biểu chính thức của Đại hội. Đại hội vinh dự đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp của TP Hà Nội đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X; triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển Thủ đô và đất nước, thu hút sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo tầng lớp Nhân dân, tạo được dấu ấn và lan tỏa trong xã hội.
Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội có nhiệm vụ đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, các chương trình hành động của MTTQ Việt Nam TP Hà Nội nhiệm kỳ 2024 - 2029 nhằm phát huy vai trò, vị thế của MTTQ Việt Nam trong việc tập hợp các tầng lớp nhân dân, nâng cao sức lôi cuốn của các phong trào thi đua, cuộc vận động; thực hành dân chủ, thực hiện giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước…
Phát biểu tại phiên khai mạc trọng thể, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, nhiệm kỳ vừa qua, MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã không ngừng được củng cố, kiện toàn, liên tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định vai trò, vị trí trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Thủ đô; là nơi hội tụ khối đại đoàn kết toàn dân, là cầu nối bền chặt giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với các tầng lớp nhân dân Thủ đô.
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và TP Hà Nội chúc mừng các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029“Với vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, MTTQ Việt Nam TP Hà Nội thường xuyên phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với UBND TP theo Quy chế phối hợp đã ký kết; tăng cường phối hợp trong việc tham gia xây dựng, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là thực hiện chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc. Có thể khẳng định rằng, những thành tựu chung của TP trong những năm qua có sự đóng góp to lớn và rất quan trọng của MTTQ và các tổ chức thành viên” - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định.
Đồng chí Trần Sỹ Thanh cho biết, UBND TP Hà Nội sẽ luôn phối hợp, ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để MTTQ Việt Nam TP vươn lên làm tròn nhiệm vụ vẻ vang của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô. Để phát huy vai trò Mặt trận là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân và hưởng ứng Chương trình phối hợp hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP nhiệm kỳ 2024 – 2029, UBND TP cũng như các cấp chính quyền sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Mặt trận để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.
Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029Tại phiên chính thức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029, Đoàn Chủ tịch đã báo cáo kết quả hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam TP khóa XVIII; kết quả Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP lần thứ nhất, khóa XVIII. Theo đó, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tiếp tục làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.