Thứ Sáu, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Đội tuyển nữ Việt Nam rộng cửa đến World Cup 2023

Đội tuyển nữ Việt Nam vượt qua vòng loại với các chiến thắng thuyết phục trước Maldives và Tajikistan

(Thanhuytphcm.vn) - LĐBĐ châu Á (AFC) vừa công bố danh sách phân nhóm và thể thức thi đấu cho vòng chung kết Asian Cup nữ 2022, đồng thời là vòng loại World Cup nữ 2023. Đây được xem là cơ hội lớn cho thầy trò HLV Mai Đức Chung tranh vé tham dự ngày hội bóng đá thế giới.

Ngày 28/10 tới đây, AFC sẽ tiến hành bốc thăm phân bảng và xếp lịch thi đấu cho Vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 diễn ra tại Ấn Độ. Các nhóm được phân cụ thể như sau: Ấn Độ, Australia, Nhật Bản (nhóm I); Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan (nhóm II); Việt Nam, Philippines, Đài Bắc Trung Hoa (nhóm III) và Myanmar, Iran, Indonesia (nhóm IV).

Theo thể thức thi đấu, các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt, 2 đội đứng Nhất, Nhì mỗi bảng và 2 đội thứ Ba có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng Tứ kết. Bốn đội thắng từ vòng Tứ kết sẽ vào thi đấu vòng Bán kết đồng thời giành 4 vé đầu tiên đại diện châu Á tham dự VCK World Cup nữ 2023. Các đội thua ở vòng Tứ kết sẽ tiếp tục tranh play-off để xác định thêm từ 1 đến 2 suất còn lại tham dự VCK World Cup nữ 2023.

AFC đã đưa ra 3 kịch bản về lịch thi đấu cho vòng play-off dành cho các đội thua ở vòng Tứ kết để xác định thêm 1 hoặc 2 suất đại diện châu Á tham dự World Cup nữ 2023 như đã nêu, tùy thuộc vào khả năng Australia có vào bán kết Asian Cup nữ 2022 hay không. Với các kịch bản trên, cơ hội tranh vé tham dự ngày hội bóng đá thế giới của đội tuyển nữ Việt Nam khá cao.

Sau khi đội CHDCND Triều Tiên rút lui không tham dự do dịch Covid-19, Vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 còn lại 4 đội được đánh giá mạnh và khó thoát khỏi 4 suất vào Bán kết là Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc và Trung Quốc. Nếu không có bất ngờ nào xảy ra, hai đại diện khu vực Đông Nam Á là Việt Nam và Thái Lan sẽ rất thuận lợi ở cuộc đua tranh suất tham dự VCK Worlf Cup nữ 2023 qua các trận tranh play-off bởi thực lực nhỉnh hơn các đội còn lại.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo