Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Đoàn đại biểu TPHCM thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ tại Hòn Chuối

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến cùng các đại biểu thăm hỏi Thiếu tá Trần Bình Phục phụ trách giảng dạy tại lớp học tình thương do Đồn Biên phòng Hòn Chuối thành lập

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 19/9, trong khuôn khổ chuyến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên các đảo ở vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, đoàn công tác Quân chủng Hải quân và đoàn đại biểu TPHCM đã đến thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đảo Hòn Chuối, thuộc thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Đoàn công tác Quân chủng Hải quân do Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác và đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM làm trưởng đoàn, cùng hơn 200 đại biểu là nhân sĩ, trí thức, tôn giáo, các văn nghệ sĩ,…

Thông tin với đoàn công tác, Đại úy Phùng Sỹ Chương, Trưởng trạm 615, Trung đoàn 551 cho biết, Trạm Ra đa 615 thành lập ngày 19/1/1992, có nhiệm vụ trọng tâm là sẵn sàng chiến đấu, quan sát phát hiện, huấn luyện, rèn luyện kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy; cùng với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo. Cùng đóng quân trên địa bàn có các đơn vị: Đồn Biên phòng Hòn Chuối, Trại Hải quân và tổ quân quân tự quản. Cùng với đó, Trạm đã tổ chức thực hiện tốt công tác dân vận, đặc biệt hiện nay Trạm đang duy trì 2 mô hình dân vận “Mỗi đơn vị gắn với một địa chỉ tình thương” và mô hình “Giọt nước nghĩa tình”.

Trung tướng Nguyễn Văn Bổng thăm hỏi các em học sinh tại lớp học tình thương đảo Hòn Chuối Trung tướng Nguyễn Văn Bổng thăm hỏi các em học sinh tại lớp học tình thương đảo Hòn Chuối

Đại úy Phùng Sỹ Chương cho biết trong thời gian qua sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy chỉ huy Trung đoàn, cùng sự quan tâm của các địa phương đặc biệt là Thành ủy, chính quyền và nhân dân TPHCM đã hỗ trợ Trạm cả về tinh thần và vật chất, cán bộ, chiến sĩ Trạm đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, tổ chức tăng gia sản xuất, chăn nuôi, vượt chỉ tiêu đề ra, quản lý và sử dụng hiệu quả các phần quà của đoàn qua đó đời sống bộ đội ngày càng được nâng cao.

Đảo Hòn Chuối có địa hình rất phức tạp, độ dốc cao, điều kiện khí hậu ở đây rất khắc nghiệt, mưa ít, nắng nhiều với hai mùa gió rõ rệt. Hòn Chuối là đảo có dân sinh sống, hiện nay trên đảo có một tổ nhân dân tự quản với 40 hộ dân và hơn 120 nhân khẩu, người dân trên đảo sinh sống chủ yếu bằng nghề nuôi cá lồng và đánh bắt thủy hải sản.

Đoàn đại biểu TPHCM tặng quà cho các đơn vị đóng quân tại đảo Hòn Chuối Đoàn đại biểu TPHCM tặng quà cho các đơn vị đóng quân tại đảo Hòn Chuối

Trên đảo còn có một số đơn vị quân đội và dân sự đứng chân như Trạm Ra đa 615 thuộc Tiểu đoàn 551, Vùng 5 Hải quân; Đồn Biên Phòng 704 thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Cà Mau và Trạm Hải đăng Hòn Chuối thuộc Bộ Giao thông vận tải.

Thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phạm Minh Tuấn cho biết, đoàn công tác thật sự vui mừng và xúc động khi được đến thăm cán bộ, chiến sĩ đảo Hòn Chuối - Hòn đảo tiền tiêu phía Tây Nam của Tổ quốc. Tuy đời sống còn nhiều khó khăn nhưng cán bộ, chiến sĩ các lực lượng đóng quân trên đảo luôn làm tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới biển, đảo; kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào khu vực biên giới biển. Cùng đó là giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm; chủ động phòng chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Các lực lượng cũng đã thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động ngư dân không vi phạm vùng biển các nước.

Với tình cảm, trách nhiệm và vinh dự đoàn được đến thăm đảo Hòn Chuối, TP sẽ nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh; cùng với các địa phương trong cả nước làm tốt hơn nữa trách nhiệm hướng về biển đảo, hướng về đồng bào, cán bộ, chiến sĩ của mình nơi đầu sóng, ngọn gió.

Đoàn đại biểu TPHCM tặng quà cho các hộ dân khó khăn tại đảo Hòn Chuối Đoàn đại biểu TPHCM tặng quà cho các hộ dân khó khăn tại đảo Hòn Chuối

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phạm Minh Tuấn trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TPHCM đến với cán bộ, chiến sĩ các lực lượng đang công tác trên đảo Hòn Chuối. Đồng chí mong muốn các cán bộ, chiến sĩ luôn vững chắc tay súng, hoàn thành tốt nhiệm vụ và sáng tạo, phát triển kinh tế biển, quốc phòng - an ninh trên đảo, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc vùng biển đảo Tây Nam thân yêu của Tổ quốc.

Dịp này, đoàn công tác Quân chủng Hải quân và đoàn đại biểu TPHCM đã tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Trạm Ra đa 615 thuộc Tiểu đoàn 551, Vùng 5 Hải quân; đồng thời tặng quà cho các lực lượng đóng quân trên đảo.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo