Chủ Nhật, ngày 24 tháng 9 năm 2023

Đoàn đại biểu TPHCM thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Côn Đảo

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến và Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Trần Thị Phương Hoa trao tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện Côn Đảo.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 16/9, trong khuôn khổ chuyến công tác trên các đảo ở vùng biển Tây Nam, đoàn công tác Quân chủng Hải quân và đoàn đại biểu TPHCM đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đoàn công tác Quân chủng Hải quân do đồng chí Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác và Đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM làm trưởng đoàn, cùng hơn 200 đại biểu là nhân sĩ, trí thức.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trần Kim Yến gửi lời cảm ơn sâu sắc của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM đến với cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đang công tác ở Côn Đảo. Đồng chí Trần Kim Yến nhấn mạnh, trong thành tích chung của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Côn Đảo, đã có sự đóng góp rất lớn của cán bộ, chiến sĩ của các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại đây. Cán bộ, chiến sĩ của đơn vị luôn duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, chủ động bảo vệ tuyệt đối an toàn không phận, hải phận chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. 

Trân trọng cảm ơn những hy sinh, đóng góp thầm lặng nhưng rất to lớn của các cán bộ, chiến sĩ vì sự bình yên của Tổ quốc, đồng chí Trần Kim Yến mong các đồng chí luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, xứng đáng là những người lính Cụ Hồ, là những đôi mắt sáng, kiên cường, bản lĩnh, canh giữ an toàn vùng biển của đất nước. “TPHCM sẽ không ngừng nỗ lực để thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của Đảng, Quốc hội, Chính phủ giao cho Thành phố; nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh và nỗ lực để cùng với các địa phương trong cả nước làm tốt hơn nữa trách nhiệm của mình, hướng về biển đảo, hướng về đồng bào, cán bộ, chiến sĩ của mình nơi đầu sóng, ngọn gió.” - Đồng chí Trần Kim Yến nhấn mạnh.

Đoàn đại biểu TPHCM trao tặng trang thiết bị cho cán bộ, chiến sĩ huyện Côn Đảo. Đoàn đại biểu TPHCM trao tặng trang thiết bị cho cán bộ, chiến sĩ huyện Côn Đảo.

Báo cáo với đoàn công tác, Thiếu tá Đồng Xuân Minh, Trưởng trạm Rada 590, Vùng 2 Hải quân cho biết, Trung đoàn được trang bị vũ khí, khí tài hiện đại với nhiệm vụ quan sát, phát hiện, quản lý mục tiêu trên biển từ xa, trên không tầm thấp, xử lý và báo cáo kịp thời, chính xác về sở chỉ huy các cấp. Các đài, trạm ra đa của Trung đoàn 251 đóng quân nơi núi cao, đảo xa. Trong đó, Trạm 590 đóng quân trên đỉnh núi Thánh Giá, độ cao hơn 600m so với mặt nước biển. Với nhiệm vụ chính trị đặc thù được giao, các đơn vị trực thuộc Trung đoàn 251 đóng quân phân tán, cơ bản trên núi cao, thời tiết khắc nghiệt, bức xạ trường ra đa lớn nên có sự ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đời sống cán bộ, chiến sĩ cũng như tuổi thọ của vũ khí, khí tài. Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, động viên kịp thời của Đảng ủy, chỉ huy các cấp, mà trực tiếp, thường xuyên là Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân nên trong những năm qua, cán bộ chiến sĩ Trạm 590 luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trung tướng Nguyễn Văn Bổng chia sẻ những khó khăn cán bộ, chiến sĩ đóng quân tại huyện Côn Đảo. Đồng chí nhấn mạnh, cán bộ, chiến sĩ được giao nhiệm vụ chính trị quan trọng là quản lý vùng trời, vùng biển, cần quản lý tốt trang thiết bị, động viên nhau đoàn kết gắn bó xây dựng đơn vị vững mạnh, thể hiện sự vững vàng để quản lý hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các Trung đoàn, lãnh đạo đơn vị quan tâm đến cán bộ, chiến sĩ tại Trạm Rada 590, Trạm Rada 32.

Dịp này, đoàn đại biểu TPHCM đã trao tặng những phần quà của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM gồm Công trình thắp sáng Côn Đảo, máy móc phương tiện vật dụng sinh hoạt cho cán bộ chiến sĩ tại Côn Đảo.

Tại chương trình, Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cũng gửi quà tặng các lực lượng Trung đoàn 251; Trạm Rada 590, Trạm Rada 32, Quân chủng Phòng không - không quân; Ban Chỉ huy Quân sự huyện Côn Đảo; Công an huyện Côn Đảo; Hải đội 33 Cảnh sát biển; Đồn Biên phòng Côn đảo; Lực lượng Công binh, Lữ đoàn 681; Kho xăng dầu Quân khu 7…

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo