Chủ Nhật, ngày 24 tháng 9 năm 2023

Đoàn đại biểu TPHCM dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Hàng Dương

Đoàn đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 16/9, trong khuôn khổ chuyến công tác trên các đảo ở vùng biển Tây Nam, đoàn công tác Quân chủng Hải quân và đoàn đại biểu TPHCM đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đoàn công tác Quân chủng Hải quân do đồng chí Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác và Đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM làm trưởng đoàn.

Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương, nghĩa trang lớn nhất trên mảnh đất linh thiêng Côn Đảo, nơi an nghỉ của hơn 20.000 liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng kiên trung, yêu nước trải qua nhiều thế hệ bị tù đày từ năm 1862 đến 1975.

Đoàn đã dành phút mặc niệm và dâng nén hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do cho đất nước.

Đoàn đại biểu tham quan tìm hiểu tại Trại giam Phú Hải Đoàn đại biểu tham quan tìm hiểu tại Trại giam Phú Hải

Đoàn cũng đã đến dâng hương tại phần mộ cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, phần mộ nhà chí sĩ yêu nước Nguyễn An Ninh, phần mộ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu và các phần mộ khác tại nghĩa trang.

Tiếp đó, đoàn đã đến tham quan Trại giam Phú Hải. Đây là nhà tù cổ nhất được xây dựng từ năm 1862, nơi giam giữ tù đày những tù nhân yêu nước với các phòng giam đặc biệt, hầm xay lúa, khu xà lim,…

Tại đây, các đại biểu được nghe thuyết minh về các giai đoạn lịch sử, quá trình đấu tranh bất khuất, kiên cường của các anh hùng cách mạng. Trong đó, nhiều người đã anh dũng hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc tại nhà tù Phú Hải.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo