Thứ Tư, ngày 27 tháng 9 năm 2023

Đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng công việc

Khen thưởng 10 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh quý I năm 2023.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 18/4, Hội nghị Đại biểu Người lao động Công ty Phát triển Kinh tế Duyên hải (Cofidec) năm 2023, đơn vị thành viên của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra) đã diễn ra với sự tham dự của 150 đại biểu đại diện cho 1.256 người lao động toàn Công ty.

Đến dự, có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Trúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Satra; Đàm Chi Phương, Chánh Văn phòng Đảng ủy Satra; Phùng Đình Dũng, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Satra.

Theo báo cáo tại hội nghị, cho thấy tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Cofidec năm 2022 trong trạng thái bình thường mới đã có nhiều cố gắng và khởi sắc; doanh thu 722,14 tỷ đồng, đạt vượt 118,38% kế hoạch; lợi nhuận 17,73 tỷ đồng, đạt vượt kế hoạch và tăng mạnh so với năm 2021; kim ngạch xuất khẩu 29,7 triệu USD, đạt vượt 118,09% kế hoạch; thu nhập bình quân của người lao động gần 10 triệu đồng/người/1 tháng.

Tại hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Nam, Giám đốc Công ty và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ đã tiếp thu và trả lời 8 ý kiến với 12 nội dung được tổng hợp từ Hội nghị người lao động từ 20 tổ Công đoàn về các biện pháp sản xuất kinh doanh, các chế độ chính sách, điều kiện, thời gian, môi trường làm việc và công tác Công đoàn…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phùng Đình Dũng, Chủ tịch Công đoàn Satra đã biểu dương và chúc mừng tập thể người lao động Công ty luôn đoàn kết, nhất trí, nỗ lực vượt khó khăn, đạt vượt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Công đoàn Công ty thực hiện tốt chính sách, chăm lo phúc lợi và đời sống người lao động; duy trì và phát huy tốt các hoạt động xã hội từ thiện. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cần rà soát, kiện toàn quy chế dân chủ cơ sở, trong đó, chú trọng các nội dung về tiền lương, tiền thưởng, bữa ăn ca, bảo đảm duy trì việc làm cho người lao động; tham gia các phương án sản xuất kinh doanh, sắp xếp, sử dụng lao động hợp lý; giải quyết chế độ cho người lao động theo đúng quy định pháp luật.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trúc, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Satra chúc mừng và đề nghị Ban Giám đốc Công ty tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2022, đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giải pháp hữu ích áp dụng góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trên các lĩnh vực hoạt động. Đối với từng người lao động, cần nâng cao ý thức xây dựng tập thể, luôn đặt quyền lợi của tập thể lên trên quyền lợi cá nhân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phấn đấu góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ của Công ty trong năm 2023.

Tại Hội nghị, Ban Giám đốc Công ty đã khen thưởng 10 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh quý I năm 2023.

Sỹ Bình Phong


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo