Thứ Tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Đào Thị Thùy Trang: Người thủ lĩnh thanh niên trách nhiệm, năng nổ

Thùy Trang trao công trình thanh niên bồn rửa tay cho ấp

(Thanhuytphcm.vn) - Tận tâm, trách nhiệm, nhiệt tình là những gì mà nhiều người cảm nhận ở đảng viên trẻ Đào Thị Thùy Trang (sinh năm 1991), Bí thư Xã đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi. 5 năm qua, Thùy Trang đã cho thấy bản lĩnh, sự chủ động, gắn bó với thanh niên qua từng việc làm, hoạt động cụ thể.

Năng nổ với công tác hội

Với vai trò là thủ lĩnh thanh niên, Thùy Trang đã tích cực đổi mới các hoạt động hội nhằm thu hút đông đảo hội viên, thanh niên đến với Hội. Trang chia sẻ: “Để các hoạt động được hiệu quả thì cần có kế hoạch cụ thể, chủ động trong từng nội dung, phù hợp với thực tế địa phương và gắn với nhu cầu, lợi ích của hội viên, thanh niên”. Chính vì vậy, Trang đã cùng tập thể Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể theo từng nội dung gắn với chủ đề. Đồng thời, để tuyên truyền hiệu quả, thu hút hội viên, thanh niên, các hoạt động tuyên truyền miệng được dần thay thế thông qua các hội thi với nội dung về lịch sử huyện, xã, nghị quyết của Đảng, về thân thế Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu về Hội LHTN Việt Nam… Qua đó, thu hút hàng trăm lượt hội viên, thanh niên tham gia.

Thùy Trang cũng tích cực tìm hiểu nhu cầu của thanh niên, từ đó cùng các chi hội hỗ trợ thanh niên một cách kịp thời và gắn bó với Hội. Trong năm qua, Hội đã phối hợp giới thiệu nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội 780 triệu đồng cho hội viên, thanh niên làm ăn kinh tế, ổn định cuộc sống. Hội đã tổ chức 2 lớp học nghề miễn phí thu hút 34 hội viên, thanh niên tham gia, thăm tặng quà cho 2 thanh niên khuyết tật, giới thiệu việc làm cho 43 hội viên, thanh niên vào làm việc tại các công ty đóng trên địa bàn. Hội cũng tổ chức tặng 2 suất học bổng cho hội viên, thanh niên khó khăn học tập.

Thùy Trang hỗ trợ nhập dữ liệu trong những ngày chống dịch Thùy Trang hỗ trợ nhập dữ liệu trong những ngày chống dịch

Ngoài ra, để giúp hội viên, thanh niên có thêm kinh nghiệm thực tế, Thùy Trang đã tham mưu tổ chức các chuyến tham quan mô hình kinh tế hiệu quả trên địa bàn như mô hình nuôi cá lóc, cá sặt tại Hợp tác xã Thủy sản Tương Lai, mô hình nuôi cá kiểng ở Hợp tác xã Sinh vật cảnh Sài Gòn. “Khi hội viên, thanh niên nhận thấy sự quan tâm của Hội, đời sống kinh tế ngày càng ổn định thì họ sẽ tích cực tham gia các hoạt động mà Hội phát động”, Trang cho biết.

Chính sự đổi mới mà các hoạt động của Hội ngày càng thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia. Nổi bật phải kể đến hoạt động hiến máu nhân đạo, lắp đặt 60 thùng rác trên tuyến đường Phạm Thị Thàng, và Nguyễn Thị Nị, lắp đặt 3 bồn rửa tay và sân chơi cho các em học sinh ở Trường Tiểu học Phước Hiệp và 14 bồn rửa tay tại 7 ấp.

Tận tụy với công tác chống dịch

Nhiều hôm trời đã trở tối nhưng Thùy Trang vẫn miệt mài cùng các đoàn viên, thanh niên nhập dữ liệu hay vội trao những phần quà cho người dân. Thời gian chống dịch vừa qua là những ngày không thể quên của Thùy Trang. Là thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch của xã, đồng thời là Đảng ủy viên phụ trách công tác phòng chống dịch của ấp Mũi Côn Đại, chị cũng là tổ trưởng của đội hình tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch. Chính vì vậy, Thùy Trang đã luôn sâu sát cùng Ban Nhân dân ấp Mũi Côn Đại thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, bảo vệ vùng xanh. Thùy Trang chia sẻ: “Mọi người ai cũng làm việc hết mình để chống dịch, mình là thủ lĩnh thanh niên thì càng phải thấy rõ trách nhiệm, đi đầu, làm hết mình có thể”. Tuy dịch bệnh căng thẳng, lây lan nhanh nhưng ấp Trang phụ trách luôn giữ vững và không xảy ra trường hợp F0 nào.

Thùy Trang (thứ 2 từ phải sang) cùng đội tình nguyện tham gia xét nghiệm truy vết Thùy Trang (thứ 2 từ phải sang) cùng đội tình nguyện tham gia xét nghiệm truy vết

Thùy Trang đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tham gia đội hình tình nguyện viêncùng địa phương chống dịch. Ban đầu lực lượng chỉ với 10 người nhưng hiện đã có 36 người. Tất cả các thành viên đã cùng nhau chung sức, đồng lòng hỗ trợ địa phương bằng những việc cụ thể như: đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế, khai thông tin và nhập liệu tại điểm tiêm, các đợt xét nghiệm tầm soát Covid-19 diện rộng... Đồng thời, phối hợp cùng đoàn thể xã tổ chức gian hàng 0 đồng, chuyến xe 0 đồng chia sẻ yêu thương chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trang cho biết: “Khi tham gia phòng chống dịch, vất vả có, nguy hiểm có nhưng bản thân xác định đó là nhiệm vụ từ trái tim và vì mình là đại diện cho sức trẻ của địa phương. Điều này thôi thúc tôi cố gắng từng ngày khi tham gia phòng chống dịch. Chỉ duy nhất một điều lo lắng là đứa con gái nhỏ và gia đình, vì bản thân tiếp xúc nhiều người và có nguy cơ lây nhiễm cao. Nhưng may mắn xã Phước Hiệp là vùng xanh và đến hiện tại mọi thứ đều bình an”. Đối với Thùy Trang, sự xúc động cùng lời cảm ơn chân thành của bà con khi đón nhận những phần quà chăm lo trong đợt dịch là ấn tượng khó quên, là niềm động viên, là động lực thôi thúc chị cố gắng nhiều hơn nữa.

Nhận xét về Thùy Trang, Bí thư Đảng ủy xã Phước Hiệp Võ Thị Hiên cho biết: “Đồng chí Trang rất năng nổ, nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Có nhiều cách làm hay đưa công tác hội và phong trào thanh niên tại địa phương ngày càng đi lên. Trong công tác phòng, chống dịch, đồng chí luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, chủ động tham gia tích cực các hoạt động bằng nhiều việc làm thiết thực, cụ thể, góp phần cùng hệ thống chính trị tại địa phương từng bước kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh”.

Những hành động, việc làm của Thùy Trang đã minh chứng cho tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của người thủ lĩnh thanh niên trong mọi hoàn cảnh luôn hết lòng vì công việc và gắn bó với thanh niên. Chị vinh dự nhận giấy khen của Đảng ủy xã Phước Hiệp là gương điển hình tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 – 2021; Bằng khen của Hội LHTN Việt Nam TPHCM trong chiến dịch tình nguyện năm 2020…

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo