Thứ Năm, ngày 5 tháng 10 năm 2023

Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Lực lượng TNXP TPHCM

Các đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm liệt sĩ TNXP TPHCM. (Ảnh: Hoàng Vân)

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng 22/7, Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) TPHCM đã tổ chức cho gần 300 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, đội viên TNXP qua các thời kỳ đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm TNXP TPHCM,  xã Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Trước anh linh 99 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ chiến đấu và phục vụ chiến đấu tại chiến trường biên giới Tây Nam, các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, ghi nhớ hình tượng cao đẹp, tiêu biểu nhất của tinh thần yêu nước, không sợ hy sinh, gian khổ của tuổi trẻ TPHCM nói chung và của TNXP nói riêng. Tuổi trẻ TNXP TPHCM hôm nay tiếp tục đem sức lực, trí tuệ của mình để làm giàu cho quê hương, đất nước. 

Trong đợt hoạt động này, Lực lượng TNXP TP và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã đến thăm và tặng quà cho 131 gia đình liệt sĩ, thương binh, tử sĩ TNXP. Mỗi gia đình nhận được phần quà trị giá 500.000 đồng và tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể, sẽ được nhận hỗ trợ từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm liệt sĩ TNXP TPHCM, xã Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. (Ảnh: Hoàng Vân) Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm liệt sĩ TNXP TPHCM, xã Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. (Ảnh: Hoàng Vân)

Đồng thời, Đoàn Thanh niên Lực lượng TNXP tổ chức thăm, tặng quà và phụng dưỡng 7 mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Bến Tre và 1 mẹ liệt sĩ TNXP. Mỗi mẹ nhận phần quà trị giá 700.000 đồng và tiền phụng dưỡng 3 triệu đồng trong 6 tháng.

Đây là hoạt động truyền thống hằng năm của Lực lượng TNXP TPHCM nhằm tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, qua đó góp phần vun đắp tình yêu quê hương đất nước cho các thế hệ TNXP ngày nay.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo