Thứ Sáu, ngày 30 tháng 10 năm 2020

Đảm bảo vệ sinh môi trường trong tổ chức các hoạt động, lễ hội, sự kiện

Một hội chợ triển lãm tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, Quận 11

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa có chỉ đạo về tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường trong việc tổ chức các hoạt động, lễ hội, sự kiện.

Theo đó, UBND TP đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể TP và UBND 24 quận, huyện tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện nếp sống văn minh, chung tay giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, không xả rác khi tổ chức, tham gia các hoạt động, lễ hội, sự kiện trên địa bàn TP.

Đồng thời, đảm bảo việc không sử dụng túi ni lông và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần để khu vực tổ chức hoạt động, lễ hội, sự kiện ngày càng văn minh, thân thiện, tích cực.

Mặt khác, bố trí thùng rác vệ sinh và có ngăn dùng để phân loại chất thải hữu cơ và chất thải còn lại, bổ sung các công trình vệ sinh công cộng phục vụ người dân; hướng dẫn người dân bỏ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh môi trường trong khuôn viên khu vực tổ chức hoạt động, lễ hội, sự kiện.

Bên cạnh đó, có phương án thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường, dọn dẹp, vệ sinh rác thải, không để rác tồn đọng tại các khu vực tổ chức trước, trong và sau khi kết thúc hoạt động, lễ hội, sự kiện.

Ngoài ra, quan tâm chỉ đạo tăng cường kiểm tra trước, trong và sau khi tổ chức các hoạt động, lễ hội, sự kiện về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; phê bình, xử lý nghiêm các cá nhân tham gia, đơn vị tổ chức các hoạt động, lễ hội, sự kiện có hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo