Chủ Nhật, ngày 4 tháng 6 năm 2023

Đảm bảo quản lý, vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng tại cầu Thủ Thiêm 2

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Xây dựng TPHCM vừa có văn bản gửi UBND TP Thủ Đức và các đơn vị liên quan về việc đảm bảo quản lý, vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng tại cầu Thủ Thiêm 2 và các tuyến đường kết nối phía bờ TP Thủ Đức.

Theo đó, Sở Xây dựng yêu cầu Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Xa lộ Hà Nội có trách nhiệm rà soát an toàn điện của hệ thống chiếu sáng công cộng thuộc phạm vi đầu tư dự án của mình và khẩn trương thực hiện công tác quản lý, vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng một cách đầy đủ và liên tục.

Đồng thời, chủ động phối hợp với Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật để được hướng dẫn về mặt kỹ thuật trong việc duy tu, bảo dưỡng và quản lý vận hành hạ tầng chiếu sáng công cộng cho đồng bộ với hệ thống trên toàn TP.

Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật có trách nhiệm phối hợp, hướng dẫn các chủ đầu tư của các dự án có hệ thống chiếu sáng công cộng liên quan trong khu vực để thực hiện việc duy tu, bảo dưỡng và quản lý vận hành một cách đầy đủ, đúng quy định và an toàn điện, an toàn giao thông. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện kịp thời và đôn đốc các đơn vị quản lý vận hành khắc phục triệt để các sự cố để hệ thống chiếu sáng hoạt động bình thường, phục vụ người dân tham gia giao thông.

Đồng thời, chủ động phối hợp với UBND TP Thủ Đức, Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm và các đơn vị khác liên quan để đôn đốc các chủ đầu tư thực hiện và đề xuất phương án xử lý đối với những khó khăn vướng mắc vượt thẩm quyền. Cùng với đó, chủ trì phối hợp với Thanh tra Sở Xây dựng, Thanh tra Sở Giao thông vận tải để xác định, làm rõ, xử lý đối với những trường hợp không tuân thủ quy định, cố ý làm ảnh hưởng đến an toàn điện, an toàn giao thông cho hệ thống và con người xung quanh.

Sở Xây dựng TPHCM đề nghị UBND TP Thủ Đức và Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm quan tâm, đôn đốc các chủ đầu tư thực hiện dự án trong khu vực có trách nhiệm đầu tư hoàn chỉnh và vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng một cách liên tục trên các tuyến đường của dự án đang được khai thác, sử dụng cho hoạt động giao thông công cộng.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo