Thứ Sáu, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Đại học Ngoại Thương nghiệm thu dự án cộng đồng cuộc thi “Leadership 4.0”

Đoàn viên Đại học Ngoại thương TPHCM cùng Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận thu gom rác thải biển khu vực xã Tân Thành

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/3, Đoàn Trường Đại học Ngoại Thương - Cơ sở II (TPHCM) phối hợp UBND và Xã đoàn Tân Thành (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) tổ chức nghiệm thu hai dự án cộng đồng “Cải tạo khuôn viên Đài tưởng niệm Liệt sĩ xã Tân Thành” và “Thu gom rác thải biển khu vực xã Tân Thành” – 2 dự án vào vòng 3 cuộc thi “Leadership 4.0”.

Cuộc thi “Leadership 4.0” do CLB Lý luận Trẻ Trường Đại học Ngoại thương - Cơ sở II tổ chức là cuộc thi mang tính học thuật, nhằm tạo điều kiện để sinh viên vận dụng kiến thức các môn lý luận chính trị vào việc phát huy tiềm năng lãnh đạo của bản thân. Với giá trị cốt lõi “Học thật, thi thật, lợi ích thật”, cuộc thi đã đánh giá và mang đến cho các thí sinh một cách nhìn thực tế trong cuộc sống thông qua cách làm việc nhóm, cách thức lãnh đạo trong một tập thể, các kỹ năng thực hành xã hội, đồng thời khai thác các yếu tố, tri thức, tiềm năng, sức sáng tạo của từng đoàn viên, hội viên, sinh viên trong môi trường đại học.

Năm nay, cuộc thi thu hút sự tham gia của gần 400 thí sinh khắp TP (cùng hơn 21.000 lượt tương tác trên fanpage), với 4 vòng thi là: “Biết rộng - Viết chắc - Nói chuẩn”, “Hiểu thấu - Thuyết phục”, “Đổi mới - Dẫn dắt” và “Lãnh đạo thực tài”. Vòng thi thứ 3 chính là kết quả nghiệm thu hai dự án cộng đồng thực tế tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Với 2 dự án cộng đồng được nghiệm thu là “Cải tạo khuôn viên Đài tưởng niệm Liệt sĩ xã Tân Thành” và “Thu gom rác thải biển khu vực xã Tân Thành”, cuộc thi đã thực sự tạo môi trường cho các thí sinh vận dụng năng lực lãnh đạo, các kỹ năng sống, các kiến thức lý thuyết của bản thân áp dụng vào thực tiễn sống. Bên cạnh đó, cũng tạo sân chơi lành mạnh cho các thí sinh có điều kiện giao lưu, trao đổi, học hỏi các kiến thức, kinh nghiệm lẫn nhau góp phần thúc đẩy năng lực, trình độ cho sinh viên trong thời kỳ hội nhập.

Vòng 4 - đêm chung kết xếp hạng sẽ diễn ra vào ngày 21/4, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

Minh Đức
 Từ khóa
Leadership 4.0

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo