Chủ Nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2024

Công đoàn EVNHCMC ứng dụng “số hóa” trong công tác tổ chức Đại hội

Đại biểu bỏ phiếu bầu vào các thùng phiếu có gắn thiết bị tự động đếm số phiếu

(Thanhuytphcm.vn) - Trong Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 5 tới đây, việc ứng dụng số hóa trong công tác tổ chức sẽ là một nét mới, mang dấu ấn của thời đại số.

Trong thời gian chuẩn bị đại hội công đoàn các cấp vừa qua, Công đoàn EVNHCMC đã phối hợp với Công ty Công nghệ thông tin EVNHCMC và Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) xây dựng phần mềm tổ chức đại hội công đoàn. Phần mềm được áp dụng tại tất cả đại hội công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn EVNHCMC cũng như tại Đại hội đại biểu Công đoàn EVNHCMC. Theo đó, các hoạt động trong đại hội như điểm danh, kiểm tra số lượng đại biểu tham dự, hướng dẫn sơ đồ chỗ ngồi, kiểm tra số phiếu bầu cử đều được các đại biểu thực hiện qua App Công đoàn EVNHCMC.

Là công đoàn cơ sở đầu tiên thuộc Công đoàn EVNHCMC sử dụng phần mềm trong công tác tổ chức đại hội, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Thủ Đức nhiệm kỳ 2018 - 2023 Nguyễn Song Toàn cho biết, Đại hội lần này, các văn kiện đều được gửi đến các đại biểu bằng tài liệu điện tử để các đại biểu nghiên cứu. Tại Đại hội, các đại biểu thực hiện điểm danh qua App nên thống kê ngay được số lượng đại biểu chính thức tham dự. Sơ đồ chỗ ngồi cũng được thông báo cho đại biểu thông qua App. Khi các đại biểu bỏ phiếu, thiết bị điện tử gắn trên thùng phiếu sẽ kiểm đếm số phiếu bầu và hiện thị công khai trên bảng điện tử. Vì không dùng giấy nên đã tiết kiệm được nhiều chi phí in ấn, nhân sự tiếp đón và rút ngắn thời gian tổ chức đại hội. Riêng phần biểu quyết, các đại biểu dùng thẻ biểu quyết.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng App “Công đoàn EVNHCMC” cho đại diện các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn EVNHCMC Hướng dẫn cài đặt và sử dụng App “Công đoàn EVNHCMC” cho đại diện các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn EVNHCMC

Sau thành công của Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Thủ Đức, phần mềm tổ chức đại hội được ứng dụng thành công tại đại hội của tất cả các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn EVNHCMC. Công đoàn Điện lực Việt Nam đã cử đoàn khảo sát nhằm nhân rộng ứng dụng này trong đại hội công đoàn ngành điện lực Việt Nam.

Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC Lê Văn Minh cho biết, EVNHCMC đang thực hiện quá trình chuyển đổi số. Năm 2022, Tổng Công ty vinh dự là tổng công ty nhà nước đầu tiên được Bộ Thông tin – Truyền thông chứng nhận là doanh nghiệp số, đạt 3/5 mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp. Do đó, việc “số hóa” công tác tổ chức đại hội công đoàn là yêu cầu cần thiết và phù hợp với xu thế phát triển chung, góp phần tích cực, hiệu quả vào việc thực hiện chủ trương chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và xã hội số của Chính phủ.

Thanh Nga

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo