Thứ Tư, ngày 4 tháng 10 năm 2023

Công bố chuỗi sự kiện về An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022

Ban Tổ chức thông tin về chương trình

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 9/8, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) – Chi hội phía Nam phối hợp cùng Cục An toàn Thông tin, Sở Thông tin Truyền thông (TT-TT) TPHCM tổ chức họp báo thông tin về Hội thảo và triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022.

Chủ trì buổi họp báo có Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM Võ Thị Trung Trinh; Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) – Chi hội phía Nam Ngô Vi Đồng.

Phát biểu thông tin về chương trình, Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM Võ Thị Trung Trinh cho biết, Hội thảo và triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022 với chủ đề “Bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới” là sự kiện quan trọng của giới khoa học công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) và An toàn thông tin (ATTT) cũng như sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đang triển khai các ứng dụng chuyển đổi số, các cơ quan quản lý Nhà nước ở Trung ương và trên địa bàn các tỉnh thành phía Nam.

Hội thảo trực tiếp sẽ diễn ra vào ngày 26/08/2022 tại Trung tâm hội nghị GEM Center (Quận 1, TPHCM). Đồng thời, Hội thảo cũng được tổ chức trực tuyến tại kênh livestream Facebook / kênh riêng Youtube. Ngoài ra, các thông tin về chương trình sẽ được cập nhật liên tục trên Landing page của Hội thảo và Website Chi hội.

Hội thảo và triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022 là dịp để các nhà lãnh đạo chia sẻ tầm nhìn, định hướng mục tiêu nhiệm vụ và giao lưu cùng các doanh nghiệp, cộng đồng CNTT và ATTT, là nơi để các chuyên gia, các nhà khoa học, các đơn vị ứng dụng và cung cấp sản phẩm dịch vụ CNTT và ATTT trong và ngoài nước, chia sẻ kinh nghiệm, tri thức về lĩnh vực an ninh, an toàn thông tin, là nơi giới thiệu những thành tựu về công nghệ mới nhằm đáp ứng các đòi hỏi của xu thế phát triển công nghệ, phục vụ công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra sâu rộng trong các cơ quan, doanh nghiệp và người dùng cá nhân.

Ông Ngô Vi Đồng thông tin thêm, Hội thảo cùng chuỗi các sự kiện ATTT 2022 được tổ chức trong bối cảnh, khi mà Công nghệ, trong đó có Công nghệ thông tin (CNTT), là con tàu đưa con người tới những tầm cao mới. Tại Hội thảo, Chi hội VNISA phía Nam sẽ trình bày báo cáo về bức tranh tổng thể ATTT của khu vực phía Nam cũng như tình hình ATTT chung của Việt Nam và thế giới, nêu lên những cảnh báo, phòng ngừa và các khuyến nghị thiết thực với các cơ quan, doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra song song với những thách thức toàn cầu mới.

Bên cạnh hoạt động chính của Hội thảo, còn có chuỗi các hoạt động quan trọng khác như: Giải “Golf VNISA 2022” (21/8); Tọa đàm lãnh đạo về ATTT (25/8); Diễn tập thực chiến ATTT nhằm nâng cao nhận thức về ATTT (07-09/9); chung kết cuộc thi “Sinh viên với ATTT Asean 2022” (8/11).

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo