Thứ Tư, ngày 13 tháng 11 năm 2019

Chương trình nghệ thuật “Hạnh phúc gia đình Việt”

Tiết mục “Ngẫu hứng ru con” do NSƯT Vân Khánh và nhóm múa Mây Trắng và ABC thể hiện.

(Thanhuytphcm.vn) – Nhân kỷ niệm 18 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2019), tối 23/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ  Việt Nam TPHCM phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao TP và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hạnh phúc gia đình Việt”. Đến dự có Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân.

Chương trình nghệ thuật “Hạnh phúc gia đình Việt” được dàn dựng công phu, hấp dẫn được thể hiện xuyên suốt gồm 3 chương. Chương 1 mang tên “Lời ru tuổi thơ tôi” đưa người về trong cuộc sống gia đình, ai cũng cần ít nhất một điểm tựa và điểm tựa vững chắc nhất chính là gia đình. Gia đình hai tiếng thân thương và gần gũi mà thân thương đến nao lòng. Chúng ta lớn lên trong tiếng ru à ơi, trong sự bao dung và vòng tay vững chãi của ông bà, cha mẹ. Gia đình là lớp học đầu tiên dạy ta những câu nói đầu đời, dạy ta biết thế nào là lẽ phải, thế nào là yêu thương…

Tiết mục “Bến bờ cho con” do nhóm múa HBSO thể hiện. Tiết mục “Bến bờ cho con” do nhóm múa HBSO thể hiện.

Chương 2 với tên gọi “Hạnh phúc thanh xuân” là một sợi dây được gắn kết bởi gia đình được tạo ra từ thanh xuân, tuổi thơ của mẹ cha. Gia đình là cội nguồn sinh dưỡng và hạnh phúc đầu tiên của con người. Trên đời này, tình cảm gia đình luôn là thứ tình cảm thiêng liêng, lớn lao và dạt dào nhất. Đó là sự chở che trầm lặng mà mạnh mẽ của cha, là những dịu dàng ân cần quan tâm của mẹ. Tình yêu cứ lớn dần lớn để gia đình luôn là nơi chốn hạnh phúc và bình yên nhất của mỗi con người.

Chương 3 với tên gọi “Thiêng liêng mái ấm gia đình” được kết nối bởi mỗi con người chúng ta được sinh ra, được trưởng thành đều do công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha.

Tiết mục “Nhà là nơi” do nhóm Mắt Ngọc và tốp nhóm Nhà Thiếu Nhi TPHCM thể hiện. Tiết mục “Nhà là nơi” do nhóm Mắt Ngọc và tốp nhóm Nhà Thiếu Nhi TPHCM thể hiện.

Chương trình thể hiện các ca khúc quen thuộc với bao thế hệ khán giả Việt Nam như: “Ngẫu hứng ru con”; “Cho con”; “Đàn gà con”; “Bến bờ cho con”; “Một ngày mới”; “Thanh xuân của chúng ta”; “Cha mẹ là quê hương”; “Sức mạnh đôi tay”; “Đi để trở về”; “Hạnh phúc ở quanh đây”; “Điểm tựa đời con”…

Đây là một hoạt động thiết thực tôn vinh Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, tôn vinh mái ấm gia đình Việt Nam, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với Ngày hạnh phúc gia đình Việt Nam.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo