Thứ Sáu, ngày 1 tháng 12 năm 2023

Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2023" lan tỏa những câu chuyện, tấm gương truyền cảm hứng

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trao tặng hoa và biểu trưng cho các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu toàn quốc tham dự chương trình (ảnh: Hà Trung)

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 2/11, chương trình Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2023 do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã diễn ra tại Hà Nội. Tham dự có Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đại diện lãnh đạo nhiều Ban, Bộ, Ngành… và các đại biểu điển hình tiêu biểu toàn quốc.

Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng là chương trình giao lưu thường niên, nhằm tôn vinh, cổ vũ các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chủ đề xuyên suốt của chương trình Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2023 là niềm tin và khát vọng. Đan xen trong suốt Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2023 là các tiết mục văn nghệ như sợi dây móc nối các câu chuyện được kể trong chương trình.

Trong chương trình, khán giả đã được nghe nhiều câu chuyện sâu sắc mà dung dị về những tấm gương trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là câu chuyện về GS-BS Trần Đông A, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2, một tấm gương tận hiến cho y học, phụng sự nhân dân. Là câu chuyện về Anh hùng LLVTND Kostas Nguyễn Văn Lập; chuyện về lớp học của mẹ ở làng Đê Chơ Gang (xã Phú An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai), với những học trò đã ở tuổi làm mẹ, thậm chí là tuổi làm bà. Đặc biệt hơn từ mô hình này nhiều lớp học dành cho phụ nữ dân tộc thiểu số đã được triển khai ở tất cả các địa phương trong toàn tỉnh, góp phần nâng cao dân trí cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Gia Lai…

Xúc động dõi theo những tấm gương điển hình bằng những việc làm thiết thực, học và làm theo Bác từ những điều dung dị nhất, mộc mạc nhất nhưng có sức lan tỏa mạnh mẽ với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả… Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là ánh sáng soi đường cho cách mạng Việt Nam, dẫn dắt Đảng ta, dân tộc ta giành được những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mãi mãi soi sáng cho các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau học tập, làm theo để đưa đất nước sánh vai cùng các cường quốc năm châu. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành ý thức tự giác, trách nhiệm, nhu cầu văn hóa tự thân của đông đảo các tầng lớp nhân dân Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đã chúc mừng và biểu dương các tập thể, cá nhân, các mô hình điển hình tiêu biểu được tôn vinh trong chương trình hôm nay đồng thời bày tỏ mong muốn các gương điển hình tiên tiến tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa để góp phần làm cho di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục được khẳng định và phát huy mạnh mẽ, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thực sự thấm sâu, thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc trong đời sống xã hội. Và trong thời gian tới, sẽ có nhiều hơn nữa các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, tuyên dương với những thành tích, những đóng góp tích cực cho sự trường tồn, phát triển của đất nước, cho hạnh phúc, ấm no của nhân dân.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo