Thứ Ba, ngày 27 tháng 2 năm 2024

Chương trình Chủ nhật Đỏ tại TPHCM thu nhận hơn 400 đơn vị máu

Đông đảo các bạn trẻ tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 3/12, tại Trường Đại học Văn Hiến đã diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ với chủ đề “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” lần thứ 16. Đến dự Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Ngô Văn Cương.

Chương trình do Báo Tiền Phong chủ trì phối hợp Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và một số đơn vị tổ chức hằng năm với mục đích phát triển phong trào hiến máu tình nguyện và giải quyết việc thiếu máu điều trị trầm trọng tại các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán.

Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ 16 được tổ chức từ tháng 11/2023 đến hết tháng 3/2024 tại hơn 40 tỉnh, TP trên toàn quốc. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 100.000 người tham gia và tiếp nhận khoảng 45.000 - 50.000 đơn vị máu.

Riêng tại TPHCM, năm nay chương trình được phát động với sự phối hợp của Bệnh viện Quân Y 175, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Đông Nam TPHCM (thuộc Bộ Công An). Chương trình thu hút hơn 3.000 lượt cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động và hơn 50 chiến sĩ Cảnh sát cơ động tham gia hiến máu… Chương trình đã thu nhận được hơn 400 đơn vị máu.

Tại Ngày hội, ngoài hoạt động hiến máu, tham gia sự kiện, các bạn sinh viên còn được hòa mình trong lễ hội âm nhạc, các hoạt động mua sắm.

Đại diện báo Tiền Phong cho biết, trong suốt 15 năm qua, báo Tiền Phong cùng các đơn vị trong ban tổ chức, cùng với hệ thống Đoàn, Hội các trường đại học, học viện, doanh nghiệp, các lực lượng xây dựng Chủ nhật Đỏ đạt hai mục tiêu huy động số lượng máu mỗi năm và xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện. Đến nay, mỗi năm báo Tiền Phong đã phối hợp với các địa phương, các đơn vị đồng hành tổ chức có hàng chục chương trình Chủ nhật Đỏ, lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện khắp nơi trên cả nước, lan tỏa tinh thần chia sẻ.

Ng. Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo