Thứ Hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ đến thăm, chúc mừng các Nhà giáo, gia đình Nhà giáo tiêu biểu

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ tặng hoa chúc mừng GS.TS Nguyễn Thiện Nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), chiều 15/11 Đoàn Đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM đã đến thăm, chúc mừng các Nhà giáo, gia đình Nhà giáo tiêu biểu.

Đoàn đã đến thăm gia đình cố Giáo sư Nguyễn Thiện Thành, Anh hùng Lao động, nguyên Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Lão khoa Trường Đại học Y dược TPHCM và thăm, chúc mừng GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ bày tỏ sự tri ân về những đóng góp, cống hiến to lớn cho đất nước của cố Giáo sư Nguyễn Thiện Thành, trong đó, cố Giáo sư Nguyễn Thiện Thành đã dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo các thế hệ các bác sĩ, đóng góp tích cực cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Giáo sư Nguyễn Thiện Thành (1919 - 2013), đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Trong đó có 16 huân, huy chương, danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc. Năm 1980, đồng chí Nguyễn Thiện Thành được Nhà nước phong tặng học hàm Giáo sư, là đợt phong học hàm đầu tiên của Nhà nước. Đồng chí được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động vào năm 1985 và được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân vào năm 1989.

Cố Giáo sư Nguyễn Thiện Thành đã dành rất nhiều tâm huyết nghiên cứu, biên soạn tài liệu, xây dựng đội ngũ con người để khai mở ra Bộ môn Lão khoa đầu tiên do chính đồng chí làm Chủ nhiệm và trực tiếp đứng lớp giảng dạy. Đồng chí Nguyễn Thiện Thành đã nghiên cứu thành công tảo Spirulina và Kaglutam góp phần nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi. Với việc bào chế ra 2 loại dược phẩm này đã đưa Việt Nam trở thành một trong những nước đầu tiên của khu vực Đông Nam Á sản xuất ra tảo dạng viên.

Thăm, chúc mừng GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo đục - Đào tạo, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ đã bày tỏ sự trân trọng về những tâm huyết của GS.TS Nguyễn Thiện Nhân đối với TP, trong đó có công tác giáo dục. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ chúc GS.TS Nguyễn Thiện Nhân luôn dồi dào sức khỏe và mong muốn với tâm huyết, kinh nghiệm của mình, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của TP, trong đó sự phát triển của ngành giáo dục.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ thăm, chúc GS Lê Quang Vịnh Đồng chí Nguyễn Thị Lệ thăm, chúc GS Lê Quang Vịnh

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTQ Việt Nam TPHCM đến thăm hỏi, chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác giáo dục; đồng thời, chỉ rõ thế mạnh, đặc thù công tác giáo dục trên địa bàn TP. Trong công tác giáo dục, cùng với trang bị vốn kiến thức, việc giáo dục văn hóa Việt Nam và truyền thống, tình cảm gia đình là rất quan trọng.

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sẽ tiếp tục góp sức cho sự phát triển của ngành giáo dục cũng như sự phát triển chung của TP theo khả năng của mình; đồng thời, mong muốn ngành giáo dục TP sẽ có những phát triển mới trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu TP đã đến thăm, chúc mừng GS Lê Quang Vịnh, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM. Thay mặt đoàn, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ ân cần trò chuyện, thăm hỏi sức khỏe GS Lê Quang Vịnh. Bày tỏ sự trân trọng về những đóng góp của GS Lê Quang Vịnh dành cho sự nghiệp “trồng người”, đồng chí Nguyễn Thị Lệ chúc GS Lê Quang Vịnh mạnh khỏe, sống vui khỏe cùng gia đình.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo