Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Chợ Hoa xuân Bình Điền thu hút hàng nghìn lượt khách đến dự khai mạc

Các đại biểu tham quan Chợ Hoa Xuân Bình Điền 2024

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 5/2, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV (Satra) tổ chức lễ khai mạc Chợ hoa Xuân Bình Điền 2024 tại Khu Thương mại Bình Điền (đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 8, TPHCM).

Đến dự, có Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố; đồng chí Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố.

Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn có các đồng chí: Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng thành viên; Trương Văn Rón, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Lâm Quốc Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc; có trên 1.000 lượt khách đến dự khai mạc và mua sắm.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Lâm Quốc Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc Satra khẳng định: Chợ Hoa xuân Bình Điền đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống người dân Thành phố trong suốt một thập kỷ qua; đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi các loại hoa, cây cảnh mà còn là nơi giao lưu, chia sẻ yêu thương, niềm vui đón chào năm mới với khát khao an lành, hạnh phúc; và đây cũng chính là nét đẹp nhân văn trong văn hóa doanh nghiệp mà Satra đã xây dựng, giữ gìn và phát triển suốt hành trình đi tới của mình. Satra cam kết tiếp tục hỗ trợ và phát triển cùng với cộng đồng nhà vườn, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp Việt Nam.

Đây là năm thứ 10 Chợ hoa Xuân Bình Điền góp mặt vào thị trường hoa Tết của TPHCM với số lượng Nhà vườn tham gia đông, có 282 lô trưng bày bán sỉ và bán lẻ hoa Tết của vườn trồng miền Tây như hoa mai, hoa cúc, cúc mâm xôi, hoa hướng dương, hoa vạn thọ, hoa cát tường… đặc biệt, năm nay có các giống mới tham gia chợ hoa như cúc mâm xôi giống Hàn Quốc; cúc giống Hà Lan và Hàn Quốc; cây tắc tạo dáng rồng kiểng cao 2,2m… trên diện tích gần 4.000 m2.

Chợ hoa Xuân Bình Điền không chỉ là nơi mua và bán hoa, mà còn là một không gian thưởng lãm đầy hương vị Tết, là địa điểm du xuân thú vị. Các tiểu cảnh tuyệt đẹp, được chăm chút thực hiện, mang không khí Tết là nơi cho giới trẻ và các gia đình chụp hình, lưu lại những khoảnh khắc vui xuân. Ngoài ra, sân khấu biểu diễn hằng đêm với chương trình ca nhạc cùng sự tham gia của nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng, bên cạnh khu vui chơi dân gian dành cho trẻ em, tất cả đều được phục vụ miễn phí.

Đặc biệt năm nay, Khu thương mại có sự tham gia của các doanh nghiệp xanh và các công ty thành viên của Satra như Satrafoods, Cofidec, Vissan, Heineken Việt Nam, cùng các doanh nghiệp khác như Công ty Cổ phần Bioplas, Công ty Cổ phần Anh Kim, Công ty Công nghệ cao Dengfan, Công ty Fujiwa Việt Nam, SASCO, Cacao Land, cung cấp đa dạng các mặt hàng thực phẩm, trái cây, đồ khô, hoa quả… mang yếu tố xanh với môi trường và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cũng như mọi năm, tham gia kinh doanh gồm các nhà vườn đến từ các tỉnh miền Tây Sadec, Bến Tre, và TPHCM. Ngay trong đêm khai mạc, đã có trên 1.000 lượt khách đến dự khai mạc và mua sắm.

Sỹ Bình Phong


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo