Thứ Bảy, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn bộ binh 1, Sư đoàn 9 vì Nhân dân quên mình, vì Nhân dân phục vụ

Kịp thời chuyển những phần quà hỗ trợ đến tận tay những người dân khó khăn trong mùa dịch

(Thanhuytphcm.vn) - Vậy là đã hơn 20 ngày, kể từ ngày TPHCM siết chặt giãn cách xã hội, 245 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn bộ binh 1/Sư đoàn 9/Quân đoàn 4 đã phát huy vai trò nòng cốt cùng các cấp, các ngành của quận Phú Nhuận tích cực phòng, chống dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe và sự bình yên cho Nhân dân.

Gần 11 giờ trưa, chiến sĩ Trần Huy Kiên thuộc Tiểu đoàn 1, Trung đoàn bộ binh 1 cùng đồng đội và đại diện địa phương đi hết 4 con hẻm thuộc Phường 10, quận Phú Nhuận để cấp phát lương thực, thực phẩm cần thiết cho các hộ dân trong khu cách ly, khu phong tỏa. Hàng trăn suất nhu yếu phẩm đã được trao tận tay các gia đình. Mồ hôi ướt đẩm lưng áo nhưng các chiến sĩ đều rất vui vì sớm hoàn thành nhiệm vụ hổ trợ cho người dân.

Chiến sĩ Trần Huy Kiên tâm sự: “Dù khó khăn vất vả đến đâu chúng tôi cũng không ngại, chỉ mong sao bà con không ai thiếu đói, không bỏ sót hộ dân nào để mọi người yên tâm ai ở đâu thì ở yên đó, tạo thuận lợi cho các lực lượng chống dịch, để đưa cuộc sống của Thành phố thân yêu của chúng ta trở lại trạng thái bình thường”.

Vận chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân Vận chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân

Những ngày qua, luôn hiện hữu hình ảnh của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn bộ binh 1/Sư đoàn 9/Quân đoàn 4 “vượt nắng, thắng mưa” bám tại các chốt chống dịch trên địa bàn quận Phú Nhuận; hình ảnh các chiến sĩ bóc vác từng bao gạo, mỗi tuần bốc xếp hàng trăm tấn hàng hóa, lương thực, thực phẩm. Hay hình ảnh các chiến sĩ xách từng bịch rau, đẩy từng xe túi an sinh len lõi trong từng con hẻm nhỏ, của từng khu dân cư với mục đích kịp thời chuyển những phần quà hỗ trợ đến tận tay những người dân khó khăn trong mùa dịch. Hình ảnh đó đã để lại rất nhiều hình ảnh đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” thời bình trong lòng nhân dân quận Phú Nhuận.

Cấp phát lương thực, thực phẩm cần thiết cho các hộ dân Cấp phát lương thực, thực phẩm cần thiết cho các hộ dân

Theo Trung tá Đoàn Mạnh Hà, Phó Chính ủy Trung đoàn bộ binh 1/Sư đoàn 9, trong cuộc chiến cam go, quyết liệt này với tinh thần chống dịch như chống giặc, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn xác định nhiệm vụ chống dịch là một nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình. Từ đó, cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, cùng với chính quyền và Nhân dân địa phương chung tay đẩy lùi dịch Covid -19. Góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang, phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, bộ đội của Nhân dân, luôn gắn bó máu thịt với Nhân dân, sẵn sàng hy sinh quên mình vì Nhân dân và vì Nhân dân mà phục vụ.

Anh Khoa


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo