Thứ Năm, ngày 5 tháng 10 năm 2023

Các đảng viên cao tuổi Đảng tiếp tục dìu dắt, là chỗ dựa vững chắc cho đội ngũ đảng viên trẻ

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp phát biểu tại buổi họp mặt

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 5/11, Thành ủy Thủ Đức tổ chức họp mặt Kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2022) và trao Huy hiệu Đảng đợt 7/11/2022. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy Thủ Đức; Hoàng Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp đã ôn lại truyền thống và khẳng định tầm vóc lớn lao, giá trị thời đại của Cách mạng Tháng Mười Nga đối với cách mạng Việt Nam…

Đối với TP Thủ Đức, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp cho biết sau gần 2 năm thành lập, Đảng bộ và chính quyền TP Thủ Đức đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu để tập trung xây dựng mô hình “Thành phố trong Thành phố” đầu tiên của cả nước. Thành ủy TPHCM đã ban hành Nghị quyết số 08-NQ/TU về phương hướng, nhiệm vụ và một số cơ chế phát triển TP Thủ Đức giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Từ đó, cho phép TP Thủ Đức được thí điểm nhiều cơ chế, chính sách mới phù hợp với vị trí và điều kiện phát triển riêng của một vùng đất giàu truyền thống lịch sử.

“Đảng bộ và chính quyền TP Thủ Đức đã nhanh chóng tiếp cận những nhận thức mới, tư duy mới, đổi mới phong cách lãnh đạo, phương pháp điều hành và mạnh dạn đề xuất Trung ương, TPHCM tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo TP Thủ Đức phát triển theo đúng định hướng.” – đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp nhấn mạnh.  

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Tô Văn Giai Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Tô Văn Giai

Theo đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, từ nay đến hết năm 2022, Đảng bộ TP Thủ Đức tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; khẩn trương tổ chức thực hiện các nội dung ủy quyền về một số nhiệm vụ, quyền hạn của UBND và Chủ tịch UBND TPHCM cho UBND và Chủ tịch UBND TP Thủ Đức; hoàn thành công tác lập đồ án quy hoạch chung TP Thủ Đức đến năm 2040; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3; Tiếp tục tinh gọn tổ chức bộ máy tại các cơ quan đơn vị thuộc hệ thống chính trị trên địa bàn TP Thủ Đức; lãnh đạo công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người lao động gặp khó khăn ở các doanh nghiệp, công nhân không đủ điều kiện về quê ăn Tết. 

Đợt trao Huy hiệu Đảng ngày 7/11/2022, TP Thủ Đức có 223 đảng viên nhận Huy hiệu Đảng. Trong đó, 17 đảng viên nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 3 đảng viên nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 4 đảng viên nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 10 đảng viên nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 45 đảng viên nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng và 32 đảng viên nhận Huy hiệu 50 tuổi Đảng và 112 đảng viên nhận Huy hiệu 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng. Dịp này, 3 đảng viên cũng được truy tặng Huy hiệu 65, 55 và 45 năm tuổi Đảng.

Các đồng chí đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng Các đồng chí đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Theo đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, đây là niềm vinh dự chung của từng đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng và cũng là sự trân trọng của người đảng viên với Đảng. Đồng thời, đây là niềm tự hào chung của toàn Đảng bộ TP Thủ Đức. “Huy hiệu Đảng là phần thưởng cao quý của Đảng, là sự trân trọng ghi nhận những đóng góp, lòng thủy chung sắc son của những người đảng viên với Đảng, với nhân dân, với cách mạng, với quê hương Thủ Đức. Các đồng chí không ngại hy sinh gian khổ, đã và đang cống hiến công sức của mình vì sự nghiệp cách mạng, quyết đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ kính yêu và nhân dân ta đã lựa chọn. Đảng bộ và nhân dân TP Thủ Đức luôn ghi nhận và trân trọng những đóng góp to lớn đó. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí vẫn tiếp tục dìu dắt và là chỗ dựa vững chắc cho đội ngũ đảng viên trẻ.” - đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp gởi gắm.

Tại buổi họp mặt, Thành ủy Thủ Đức đã trao Huy hiệu 75, 70, 65, 60 và 30 năm tuổi Đảng đến 21 đảng viên. Dịp này, Thành ủy Thủ Đức cũng trao tặng khánh vàng đến các đồng chí nhận Huy hiệu Đảng từ 60 năm trở lên. 

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo