Thứ Bảy, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Bộ đội mang quà Trung thu đến với trẻ em vùng ngoại thành

Các chiến sĩ bộ đội, tình nguyện viên tặng quà Trung thu cho thiếu nhi.

(Thanhhuytphcm.vn) - Để thiếu nhi có một mùa Trung thu ấm áp, tối 20/9 (tức 14/8 âm lịch), 3 chiếc xe ba gác trang trí bong bóng đủ màu sắc chở những chiếc lồng đèn trung thu do chính tay các chiến sĩ bộ đội thực hiện, những chiếc túi màu đỏ chứa bánh trung thu, sữa, dụng cụ học tập đến các hẻm, khu phong tỏa tặng quà Trung thu cho thiếu nhi địa phương. Đoàn xe đi đến đâu, câu hát “Tết Trung thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường…” vang lên đến đó, không gian yên tĩnh ngày giãn cách vì thế mà rộn ràng hơn!

Xe rẽ vào một con hẻm nhỏ trên địa bàn ấp 3, xã An Phú Tây, để bảo an toàn phòng, chống dịch, phụ huynh sẽ giữ các bé ở trong nhà cho đến khi bác Tổ trưởng gọi điện thoại các bé ra đầu hẻm xếp hàng, giữ khoảng cách để các chú bộ đội lần lượt trao quà.

Chị Lê Kim Út, chia sẻ: “Mọi năm tôi cho bé đi chơi Tết Trung thu ở xã tổ chức, nhưng năm nay do dịch bệnh, tôi không dám nhắc sợ bé buồn. Tôi cũng bất ngờ khi bé được các chú bộ đội đem lồng đèn tới tận nơi để tặng như thế này. Tôi cảm thấy rất vui”.

Thượng úy Trần Phương Tùng - Chính trị viên Phó Đại đội 7, Tiểu đoàn 5, Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4) cho biết, mùa Trung thu những năm trước đơn vị tổ chức cho bộ đội ra ngoài múa lân, phát quà cho thiếu nhi nhưng năm nay trong thời điểm chống dịch, đơn vị phân tán nhiều nơi, nơi nào có bộ đội thì sẽ tự lên kế hoạch tổ chức hoạt động, tạo niềm vui cho các bé. Anh Tùng đã lên internet tìm hiểu cách làm lồng đèn để hướng dẫn cho anh em, còn tre, trúc thì bộ đội đi xin của dân, sau đó chia ra mỗi người một công đoạn để làm.

“Ngoài bánh trung thu, chính những chiếc lồng đèn mà các chú bộ đội tự tay làm là điều đặc biệt nhất, cũng là tình cảm mà cán bộ, chiến sĩ đơn vị gửi gắm đến các bé thiếu nhi”, anh Tùng chia sẻ.

Trong khoảng từ 18 giờ đến 20 giờ, các chiến sĩ bội đội Sư đoàn 9, Trường Sĩ quan Lục quân 2 và tình nguyện viên xã An Phú Tây đã đi vòng quanh các ấp, trao trên 200 phần quà Trung thu. Trước đó các chiến sĩ cũng đã đến trao 70 chiếc lồng đèn trung thu cùng quà cho các thiếu nhi các hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em bị ảnh hưởng dịch trên địa bàn xã.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã An Phú Tây Nguyễn Thị Hồng Ngọc, cho biết: Những năm trước mỗi lần xã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” thu hút cả nghìn trẻ em, năm nay dịch bệnh, việc trao tặng mang tính chất động viên các bé, danh sách trao theo từng đối tượng, như hộ nghèo, cận nghèo, hộ tạm trú, trẻ bị ảnh hưởng dịch, tuổi từ 6-11 với gần 400 phần quà, bánh trung thu được các ngành đoàn thể xã và cán bộ, chiến sĩ bộ đội trao tận tay thiếu nhi.

Anh Trần Ngọc Hiền (xã An Phú Tây) tỏ vẻ hào hứng khi cùng con đứng chờ bộ đội tới, anh hô to: “Trung thu năm 2021 đặc biệt quá” khi chiếc ba gác màu xanh lam treo đầy lồng đèn chở theo các chiến sĩ bộ đội với sắc xanh quân phục vừa dừng trước bờ đê.

Xe chở lồng đèn và các chiến sĩ bội đội đến tặng quà Trung thu cho thiếu nhi. Xe chở lồng đèn và các chiến sĩ bội đội đến tặng quà Trung thu cho thiếu nhi.

Cùng cảm xúc với anh Hiền, chú Lê Văn Hoàng cũng không giấu được niềm vui khi biết có bộ đội tới tặng quà Trung thu cho cháu: “Trường học của bé năm nào cũng tổ chức mà năm nay có dịch đâu có đi được. Bé biết tới Trung thu, mấy hôm nay cứ ngóng trông hoài, may nhờ có chủ nhà trọ nói ở xã có đem quà tặng cho mấy đứa nhỏ vui Trung thu, cháu nghe mừng quá chạy ra ngay”.

Để thiếu nhi của huyện quên đi những cảm xúc tiêu cực của dịch thay vào đó là niềm vui của Tết Trung thu, từ ngày 18/9, cán bộ, chiến sĩ thuộc Sư đoàn 9, Trường Sĩ quan Lục quân 2, Trung đoàn Gia Định đã tranh thủ giờ nghỉ trưa phối hợp đoàn viên thanh niên xã - thị trấn tự tay làm lồng đèn trung thu để tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng do dịch.

Chiến sĩ Đỗ Văn Lực (Trường Sĩ quan Lục quân 2) tham gia chống dịch tại mặt trận Thị trấn Tân Túc, cho biết: “Tự tay làm đèn Trung thu khiến tôi có cảm giác quay về với tuổi thơ, tuy nhiên vì điều kiện giãn cách xã hội, Tết Trung thu, thiếu nhi sẽ rất khó có được chiếc lồng đèn để chơi, nên trong lúc làm tôi luôn tự nhắc mình cố gắng làm được chiếc lồng đèn đẹp nhất, hy vọng các bé sẽ thích”.

Ngọc Ánh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo